Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị và kết quả giải quyết thủ tục hành chính chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/08/2018

   Thứ 5, Ngày 9 tháng 4 năm 2020


Trang chủ

Phản ánh, kiến nghị
của người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng
THÔNG TIN CHUNG
Số lượt xem : 810
Họ và tên: Mai Thị Oanh
Địa chỉ : 539 ấp bình phước, xã bình khánh, huyện cần giờ, thành phố hồ chí minh
Điện thoại : 0933081507
Email : Oanhmai@yahoo.com
Lĩnh vực:Công chức, viên chức
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : Kiến nghị về điều kiện tuyển dụng cán bộ công chức không qua thi tuyển
NỘI DUNG PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Theo nghị định 161/2018 và tại điểm a khoản 1 điều 10 của thông tư 03/2019 về điều kiện tuyển dụng công chức không qua thi tuyển " các trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học trở lên ......" Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập, đã có thời gian làm việc từ đủ 05 năm (60 tháng) trở lên, tính từ thời điểm được tuyển dụng viên chức ( không kể thời gian tập sự. Vậy tôi xin phép được kiến nghị nội dung như sau: tôi được bổ nhiệm viên chức năm 2010 và đến tháng 5 năm 2013 tôi nhận được bằng đại học và đến tháng 9 năm 2017 tôi được bổ nhiệm ngạch chuyên viên (từ năm 2010 đến năm tháng 8 năm 2017 tôi đóng bảo hiểm liên tục với ngạch cán sự, tháng 9 năm 2017 đến nay tôi đóng bảo hiểm với ngạch chuyên viên). Hiện nay tôi được phòng tài chính kế hoạch tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đáp ứng phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng (bằng kỹ sư xây dựng). Như vậy theo quy định tôi đã đáp ứng đủ kiện để chuyển sang công chức chưa đồng thời theo quy định thì điều kiện chuyển từ viên chức sang công chức có yêu cầu về đóng bảo hiểm bắt buộc vậy bảo hiểm bắt buộc đó có yêu cầu phải là bảo hiểm tương ứng với ngạch chuyên viên không hay chỉ yêu cầu đóng bảo hiểm liên tục đủ 05 năm (60 tháng) Kính xin quý Bộ xem xét trường hợp cụ thể của tôi và cho tôi ý kiến cụ thể rõ ràng để tôi được rõ hơn về quy định. Rất mong ý kiến của quý Bộ. Trân trọng cảm ơn.

Ngày phản ánh: 18/02/2020 Người tiếp nhận: Ngày hẹn trả lời: 17/03/2020
TRẢ LỜI PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
Liên quan đến phản ánh, kiến nghị của Bà Mai Thị Oanh, Vụ Công chức - Viên chức, Bộ Nội vụ có ý kiến như sau: Tại Khoản 11 Điều 1 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập quy định về trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức: “Căn cứ điều kiện đăng ký dự tuyển công chức quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật cán bộ, công chức và theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, người đứng đầu cơ quan quản lý công chức được tiếp nhận không qua thi tuyển vào công chức đối với các trường hợp sau: a) Các trường hợp có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (không kể thời gian tập sự, thử việc, nếu có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn), gồm: Viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập; Người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội, công an) và người làm công tác cơ yếu; Người đang giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc được cử làm người đại diện phần vốn nhà nước giữ các chức danh quản lý tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ”. Như vậy, trường hợp viên chức có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí việc làm yêu cầu trình độ đào tạo đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng và có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thuộc trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức. Vụ Công chức – Viên chức thông tin để Bà được biết. Xin trân trọng cảm ơn.

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn