TRA CỨU KẾT QUẢ

HỎI ĐÁP CHÍNH SÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

VŨ HÀ ANH 18/03/2019
Chế độ tăng lương trước thời hạn
Hiện nay tôi đang hưởng ngạch lương kế toán, mã số 06.031, bậc 4/9, hệ số 3,33. Lần nâng lương gần nhất là ngày 01/01/2017.Năm 2016,2017 tôi đạt chiến sỹ thi đua cơ sở. Ngày 7/12/2018, Tôi đã được cơ quan nơi làm việc đề nghị nâng lương trước thời hạn 9 tháng. Nhưng đến ngày 8/3/2019, Sở Y tế có văn bản trả lời là tôi không đủ điều kiện nâng lương trước thời hạn 9 tháng. Như vậy có đúng không ạ? Mong các cơ quan có thẩm quyền giải thích giúp tôi. Xin cám ơn nhiều!
Nguyễn Văn Tạo 25/02/2019
Về nâng bậc lương trước hạn
Kính gửi: Bộ Nội vụ Tôi tên Nguyễn Văn Tạo được Giám đốc Sở Nội vụ Bến Tre bổ nhiệm và xếp lương vào ngạch Chuyên viên chính bậc 01, hệ số lương 4,40 kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2017. Căn cứ vào quy định nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức và người lao động hợp đồng thì tôi được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đã có thành tích trong công tác từ năm 2013-2017. Và tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018 thì tôi còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên. Căn cứ vào quy định thì tôi có được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2019 hay không? Hay chờ đến ngày 01 tháng 01 năm 2020 mới được xét và phải truy lãnh 12 tháng lương. Trân trọng cám ơn!
Lê Hùng 14/01/2019
Nâng lương trước thời hạn khi nhận thông báo nghỉ hưu
Hỏi về nâng lương trước thời hạn khi nhận thông báo nghỉ hưu
Trần Thị Hiên 23/12/2018
Tinh giản biên chế
Kính gửi: Bộ Nội vụ Tôi tên là Trần Thị Hiên, từng là viên chức trường Tiểu học Đồng Tiến B, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, chức danh Văn thư - Thủ quỹ. Ngày 30.10.2018 Phòng Nội vụ ban hành công văn khẩn số 115/PNV-CCVC thông báo thời gian nghỉ việc của các đối tượng tinh giản biên chế theo Đề án 372-QĐ/HU ngày 20.8.2018 của huyện ủy Đồng Phú tinh giảm chức danh văn thư và y tế tại các trường học trên địa bàn huyện. Ngày 31.10.2018 UBND huyện Đồng Phú ban hành quyết định cho viên chức thôi việc ngay theo Nghị định 108. Tôi và các viên chức văn thư - thủ quỹ và y tế rất bức xúc khi quyết định cho thôi việc ban hành quá gấp gáp còn không có cả thời gian để chúng tôi bàn giao công việc. Bản thân tôi đã công tác tại trường Tiểu học Đồng Tiến B đến nay là 12 năm 10 tháng. Tháng 7.2006 tôi được vào UBND huyện tuyển vào biên chế. Trong suốt quá trình công tác tôi luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, đạt LĐTT và năm học 2017-2018 đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở. Ngoài chức danh văn thư thủ quỹ tôi phải kiêm nhiệm công việc khác như phổ cập, công nghệ thông tin, thư ký hội đồng. Dù trường hạng 1 nhưng trường tôi chỉ có 5 chức danh hành chính: 1 kế toán, 1 y tế, 1 văn thư- thủ quỹ và 2 chức danh Thư viện - Thiết bị do 2 giáo viên đảm nhận. Nay tôi viết kiến nghị này xin được kiến nghị một số nội dung sau: Thứ nhất, việc ban hành quyết định cho viên chức thôi việc của UBND huyện Đồng Phú như vậy có đúng theo quy định của Nghị định 108 và Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 14.6.2018 và Kế hoạch của UBND huyện Đồng Phú v/v tinh giảm biên chế có ghi rõ đối với đối với viên chức dôi dư sau khi sắp xếp bộ máy phải có đơn xin tự nguyện tinh giảm (chúng tôi chưa ai viết đơn). Thứ hai, theo Đề án tinh giản biên chế của huyện Đồng Phú thì trường tôi đến tháng 7.2019 mới hợp nhất với trường khác. Việc ra quyết định cho tôi thôi việc ngay với lý do dôi dư biên chế sau khi sắp xếp tổ chức bôh máy có đúng theo lộ trình hay không? Thứ 3, về chế độ tinh giảm theo khoản 2 Điều 10 Nghị định 108 chế độ thôi việc sau khi học nghề không rõ ràng. Cụ thể UBND huyện đã cắt lương tôi từ tháng 11 và ra quyết định hôc trợ 6 tháng học nghề nhưng không nói rõ việc có cho tôi hưởng BHXH và BHYT theo như Nghị định 108 hay không? Thứ tư, trong công văn ghi chúng tôi thuộc diện tinh giản đợt 2 2018 nhưng trong danh sách có cả những nhân viên hợp đồng Nghị định 68 lập danh sách tinh giảm đợt 1 từ tháng 6 2018 do xóa bỏ điểm trường). Trên đây là kiến nghị của tôi, kính mong Bộ Nội vụ xem xét... Tôi xin chân thành cảm ơn!
Lường Văn Thưởng 29/11/2018
CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH ĐỐI VỚI CB,CC,VC
Kính mong Vụ Đào tạo - Bồi dưỡng, Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung liên quan đến xác định năng lực ngoại ngữ đối với cán bộ, công chức, viên chức hiện nay như sau: Theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ thì chứng nhận năng lực ngoại ngữ ở trình độ B1 (theo khung năng lực Châu âu) hoặc chứng chỉ khác như TOEFL, IELTS hoặc TOEIC... đều có thể để đánh giá năng lực tiếng Anh của cán bộ, công chức và viên chức các chứng chỉ, chứng nhận này theo quy định có thời hạn là 02 năm. Tuy nhiên theo tôi đang xảy ra 02 trường hợp: + TH1: Khi các chứng chỉ, chứng nhận này còn đang trong thời hạn thì đương nhiên sẽ có giá trị để thực hiện việc tuyển dụng, xếp ngạch, chuyển ngạch, xếp hạng, thăng hạng, bổ nhiệm... + TH2: Thời điểm CBCCVC cần sử dụng chứng chỉ này để phục vụ cho tuyển dụng (đầu vào) và chứng chỉ, chứng nhận vẫn trong thời hạn thì không sao nhưng đến khoảng 3,4 năm sau để thực hiện bổ nhiệm, nâng ngạch....thì chứng chỉ đó có giá trị để xác định trình độ ngoại ngữ nữa hay không (do nó hết thời hạn), nếu không sử dụng được, bản thân mỗi CBCCVC lại phải thi, sát hạch lần tiếp theo để có được chứng chỉ, chứng nhận (việc này mất thời gian, chi phí không tập trung cho việc làm chuyên môn). -> Vì nhiều cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC khẳng định là thời hạn 02 năm chỉ áp dụng đối với đầu vào việc học Thạc sĩ, nghiên cứu sinh, du học....còn đối với CBCCVC chỉ là hợp thức hóa hồ sơ và nó không quy định thời hạn (điều này tôi thấy vô lý so với quy định). Trường hợp vẫn áp dụng được chứng chỉ, chứng nhận mà không quan tâm đến thời hạn của nó để xác định năng lực ngoại ngữ trong việc tuyển dụng, sử dụng, quản lý CBCCVC thì quy định rõ ở văn bản nào? Kính mong Vụ hướng dẫn cụ thể! Trân trọng!
  [1]   2 3 4 5 6 ...8
Lượt truy cập: