TRA CỨU KẾT QUẢ

HỎI ĐÁP CHÍNH SÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Dang Thanh Long 15/10/2018
Nộp hồ sơ xin thành lập Hội
Chúng tôi là Ban vận động thành lập Hội, vào website của Bộ Nội vụ tra cứu dịch vụ công để thành lập Hội, vào đến phần dịch vụ công trực tuyến trên website thì được yêu cầu đăng ký để nộp hồ sơ online, tuy nhiên chúng tôi đã thử đăng ký 2 tài khoản khác nhau nhưng đều không nhận được link kích hoạt gửi đến email chúng tôi sử dụng khi đăng ký
Lê Thị Hoàn 13/10/2018
Việc chuyển Công chức không qua thi tuyển
Đề nghị Bộ Nội vụ cho biết vì sao ở tỉnh Quảng Nam công tác chuyển viên chức sang công chức không được công khai rộng rãi. Vì sao tôi làm việc ở huyện Núi Thành gần 10 năm vẫn không được chuyển sang công chức, trong khi cháu tôi mới ra trường xin vào làm việc ở Trung tâm thuộc Sở Nông nghiệp chưa được 3 năm đã được chuyển sang công chức. Qua hỏi thăm tôi được biết chỉ cần đóng bảo hiểm 5 năm, chạy khoảng vài chục là được. Vậy xin hỏi Bộ Nội vụ tại sao lại bất công như vậy, trong khi ở tỉnh có cả vài nghìn viên chức như tôi thi cử đường hoàng lại không được chuyển công chức, còn có những người chạy xét tuyển, theo kiểu con ông cháu cha là thành công chức. Vậy đề nghị Bộ Nội vụ cho tôi, người dân câu trả lời chân chính?
Lê Thị Trang 13/10/2018
Quy trình chuyển Công chức
Kính đề nghị Bộ Nội vụ cho biết quy trình chuyển Công chức là như thế nào? Tôi làm việc ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Điện Bàn gần 15 năm nay có nguyện vọng muốn chuyển Công chức để xin về tỉnh làm việc tôi phải làm gì?
Võ Cường 11/10/2018
Về nâng lương trước hạn khi có thông báo nghỉ hưu
Kính gửi: Bộ Nội vụ. Nội dung này tôi đã gửi lần 1 vào ngày 09/7/2018 nhưng vẫn chưa thấy Bộ trả lời. Tôi xin phép gửi lại lần 2. Tôi tên là: Võ Cường, sinh ngày: 03/9/1959, hiện đang công tác tại Chi cục Thuế quận Liên Chiểu. Tôi làm đơn này xin hỏi về thời gian nâng lương trước thời hạn khi có thông báo nghỉ hưu như sau: Tôi hưởng lương ngạch kiểm tra viên Thuế chính (mã số 01.037), bậc 4/8, hệ số lương 5,42 từ ngày 1/6/2017. Tôi sẽ có thông báo nghỉ hưu ngày 01/4/2019, nghỉ hưu vào ngày 01/10/2019. Trong thời gian giữ bậc 4/8 tôi đạt đủ 2 tiêu chuẩn: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên và không bị kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, cách chức. Thời gian giữ bậc lương từ ngày 01/6/2017 đến trước thời điểm nghỉ hưu ngày 01/10/2019 là 27 tháng, tôi còn thiếu 9 tháng để được nâng bậc lương thường xuyên. Xin hỏi Quý Bộ, như vậy tôi có đủ điều kiện để được xét nâng bậc lương trước hạn 12 tháng vào ngày 01/6/2019, thỏa mãn điều kiện quy định tại khoản 2, Điều 3, Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ: “… kể từ ngày có thông báo nghỉ hưu đến trước ngày nghỉ hưu còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên theo quy định thì được nâng một bậc lương trước thời hạn 12 tháng…”. Xin quý Bộ sớm giải đáp. Chân thành cảm ơn.
Thanh Mai 10/10/2018
Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển công chức
Kính gửi Bộ Nội vụ, Tôi tên Nguyễn Thị Thúy Kiều, Sn 09/10/1989. sống tại Gia Lai, hiện tôi có mong muốn nộp hồ sơ thi công chức ở vị trí Phòng Văn Hóa - Thông tin thuộc UBND thành phố Pleiku, yêu cầu vị trí ngành Văn hóa. Với bằng tốt nghiệp cử nhân Việt Nam Học (trước đây là Văn Hóa Việt Nam) của trường đại học Tôn Đức Thắng. Trong quá trình học tôi đã học qua các môn như cơ sở ngôn ngữ, cơ sở văn hóa Việt Nam, Văn học Việt nam, văn hóa ẩm thực, lịch sử Việt Nam, di tích lịch sử văn hóa, các vùng văn hóa Việt Nam, địa lý Việt Nam, lịch sử văn minh thế giới…. và các môn chuyên ngành về Văn hóa Việt Nam. Vâỵ Bằng cử nhân Việt Nam học của tôi có được nhận vào kỳ thi công chức hay không? Vì ngày 25/10 là hạn cuối nộp hồ sơ, nên tôi rất mong Bộ Nội Vụ gải đáp thắc mắc của tôi trong thời gian sớm. Chân thành cảm ơn!
1 2   [3]   4 5 6 7 8
Lượt truy cập: