Trần Huy Liệu - ngày: 19/06/2018
Công chức tại huyện Ninh giang và thành phố Hải Dương lợi dụng kẽ hở luật pháp để tự lợi cá nhân
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội Vụ, Hiện nay, trên thực tế tại đại phương huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, xảy ra trường hợp rất phổ biến đó là về việc cấp lại chứng minh thư/thẻ căn cước công dân. Bất cứ ai nếu muốn nhận được thẻ căn cước sớm hơn (trong vòng 1 tuần) thì chỉ cần đưa cho nhân viên thu phí thêm 300.000 đồng. Nếu không đưa tiền lót tay thì khoảng 1,5 tháng sau mới được cấp lại thẻ. Tương tự như vậy là trường hợp làm hộ chiếu tại Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương. Ở cả hai trường hợp này cho thấy rằng cán bộ, viên chức chưa thực sự làm việc hết mình, thay vào đó là việc lợi dụng kẽ hở pháp luật về thời gian kéo dài tối đa khi làm thủ tục cấp phép để gây khó dễ. Sự việc này ai ai cũng biết, gây ra hình ảnh không đẹp về người công chức và làm tổn hại đến uy tín của Đảng và Nhà nước. Tôi tin chắc rằng sự việc này không chỉ xảy ra ở Hải Dương mà cũng phổ biến ở các vùng lân cận. Với bất cập đã nêu, bản thân tôi là công dân nước Việt Nam, tôi rất mong Bộ Nội Vụ lưu ý đến việc này để có biện pháp xử lý những người lợi dụng kẽ hở để trục lợi. Xa hơn nữa là sửa đổi quy định về thời gian tối đa trong thủ tục hành chính. Bởi vì, đây mới là gốc rễ của vấn đề. Trân trọng!!!
Thanh Tam - ngày: 13/06/2018
Cách cho số văn bản hành chính
Nội dung kiến nghị: Từ trước đến nay tỉnh Hậu Giang chúng tôi, các cơ quan thực hiện việc cho ký hiệu văn bản như sau: vào đầu năm, mỗi loại văn bản đều có số thứ tự bắt đầu từ 01 rồi sau đó tăng lên theo thứ tự, ví dụ: Báo cáo: 01/BC-UBND, 02/BC-UBND,... Thông báo: 01/TB-UBND, 02/TB-UBND,... Công văn: 01/UBND-TH, 02/UBND-HC,... Tuy nhiên, gần đây Văn phòng UBND tỉnh thay đổi cách đánh số văn bản, số thứ tự nhảy chung cho nhiều loại văn bản như sau: 01/BC-UBND, 02/TB-UBND, 03/TB-UBND,... 04/UBND-TH, 05/UBND-HC,...06/BC-UBND,... Cách đánh số thứ nhất là rất hay nhưng cách thứ hai này rất khó quản lý và không khoa học gì cả nhưng họ nói là theo khoản 2a, Điều 8 của Thông tư 07/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ. Xin Bộ trả lời vấn đề này được rõ, cách nào là đúng? Cám ơn nhiều”.
1... 17 18 19 20 21   [22]