Mã tra cứu
Tên, địa chỉ, email, điện thoại...
Nhập mã xác nhận


TRANG CHỦ


Phản ánh, kiến nghị của
người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng

Danh sách các tin nhắn phản ánh

Họ và tên : (*)
Địa chỉ : (*)
Email : (*)
Số điện thoại : (*)
Lĩnh vực :
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : (*)
Nội dung phản ánh, kiến nghị : (*)

Danh sách các cuộc gọi phản ánh

Tệp tin đính kèm : [Chỉ nhận file doc, docx, pdf, jpg, jpeg, tif, rar, zip]
Mã xác nhận:
 
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Trần Thị Ánh Nguyệt - ngày: 25/09/2019
Xếp bậc lương theo Nghị định 24/2010/NĐ-CP
Nội dung kiến nghị: Vừa qua tôi có tham gia và trúng tuyển kỳ thi công chức cấp tỉnh khối Đảng vào Tháng 9/2019. Trước đó, từ năm 2013 tôi làm nhân viên hợp đồng tại UBND thị xã Gia Nghĩa theo đúng chuyên ngành đào tạo và có thời gian đóng bảo hiểm chốt đến tháng 9/2019 là 6 năm 3 tháng. Vậy tôi xin hỏi là tôi có được xếp bậc lương theo quy định tại điều 19 Nghị định 24/2010/NĐ-CP hay không ạ? Tôi xin cảm ơn.
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Phan Mạnh Linh - ngày: 20/09/2019
kiến nghị về việc xếp lương cho công chức được tuyển dụng qua thi tuyển
Nội dung kiến nghị: Tháng 10/2018 tôi được tuyển dụng vào vị trị Chuyên viên của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Vĩnh Phú, Tổng cục Dự trữ Nhà nước và được xếp lương bậc 1 của ngạch chuyên viên, hệ số 2,34. Trước khi được tuyển dụng tôi đã công tác và tham gia BHXH liên tục từ tháng 11/2012 đến thời điểm được tuyển dụng, trong đó từ tháng 11/2012 đến tháng 4/2016 tôi làm việc theo chế độ hợp đồng vị trí chuyên viên, hưởng lương ngạch chuyên viên, hệ số 2.34. Từ tháng 5/2016 đến tháng 9/2018 tôi chuyển ngạch nhân viên, hệ số 2.4. Theo tôi tìm hiểu thì theo Thông tư số 79/2005/TT-BNV, tôi có đủ điều kiện để xếp lại lương phù hợp với thời gian đóng BHXH ở vị trí chuyên viên. Tôi có kiến nghị lên Vụ TCCB, Tổng cục Dự trữ Nhà nước thì được trả lời đang xin ý kiến Bộ Nội vụ. Nhưng tháng 4/2019 Tổng cục Dự trữ Nhà nước có công văn số 466/TCDT-TCCB ngày 09/4/2019, có ý kiến về xét lương lại cho công chức có thời gian đóng BHXH trước khi được tuyển dụng. Trong công văn chỉ đề nghị xét lại cho 01 trường hợp, không có trường hợp của tôi. Vậy tôi kiến nghị Bộ Nội Vụ xem xét giải thích tại sao trường hợp của tôi không được xếp lại ngạch, bậc lương. Tôi xin trân trọng cảm ơn
Lĩnh vực: Tiền lương
TRẦN VĂN A - ngày: 19/09/2019
Thời gian nghỉ thai sản có được tính để nâng lương trước thời hạn?
Nội dung kiến nghị: - Tôi hiện đang là giáo viên công tác tại một trường mầm non ở thành phố Huế, hiện đang hưởng bậc lương 2.67. Theo quy định, thời gian nâng bậc lương thường xuyên của tôi sẽ là tháng 9/2020. Năm học 2016-2017 và 2017-2018, tôi được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, vì vậy được làm hồ sơ nâng lương trước thời hạn (9 tháng). Tuy nhiên, Phòng tổ chức của Phòng Giáo dục Thành phố trả hồ sơ với lí do là tôi "nghỉ sinh 6 tháng trong năm học 2018-2019 và xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học nói trên" nên không đủ điều kiện. - Sau khi trao đổi với cán bộ Phòng Tổ chức Cán bộ của Phòng Giáo dục để tìm hiểu xem họ căn cứ vào đâu để xác định "nghỉ thai sản không được tính vào thời gian nâng lương trước thời hạn" và đơn vị có Quy định riêng nào đối với việc nâng lương trước thời hạn hay không thì được chỉ đến Thông tư 08/2013 của Bộ Nội Vụ. Họ giải thích rằng, Thông tư này quy định nghỉ thai sản được tính vào thời gian nâng lương thường xuyên nhưng không được tính vào thời gian nâng lương trước thời hạn; hơn thế nữa, tại năm học đang xét nâng lương phải đạt danh hiệu Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. - Thấy quá vô lý, tôi tiếp tục nghiên cứu văn bản này thì không thấy đề cập đến vấn đề trên nên đã gọi điện hỏi trực tiếp Phòng Nội vụ Thành phố nhưng họ vẫn bỏ ngỏ câu trả lời và chỉ tôi về Phòng Giáo dục để hỏi. - Vậy, cách tiếp cận văn bản của bộ phận Tổ chức của Phòng Giáo dục như vậy là đúng hay sai? Trường hợp của tôi có được nâng lương trước thời hạn 9 tháng theo quy định hay không? Tôi chờ đợi câu trả lời từ ban tư vấn. Xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc mạnh khoẻ, hạnh phúc đến quý vị và gia đình!
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Lương Xuân Trường - ngày: 17/09/2019
Chấm dứt hợp đồng lao động
Nội dung kiến nghị: Khoản 3, Điều 3, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định: 3. Sửa đổi, bổ sung Điều 3 như sau: “Điều 3. Các công việc không thực hiện ký hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập 1. Không thực hiện việc ký hợp đồng lao động đối với các đối tượng sau: a) Những người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là công chức trong các cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên. Tôi xin hỏi: Quy định trên chỉ áp dụng đối với những người thực hiện lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP và Nghị định số 161/2018/NĐ-CP (nghĩa là không hợp đồng lao động theo Nghị định số 161 đối với những người làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở các vị trí việc làm được xác định là công chức trong các cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên), hay là tất cả các vị trí việc làm được xác định là công chức trong các cơ quan hành chính hoặc là viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập do Nhà nước bảo đảm toàn bộ hoặc một phần chi thường xuyên đều không được ký hợp đồng lao động? Vấn đề tôi quan tâm ở đây là các đơn vị tự bảo đảm một phần chi thường xuyên. Nhiều đơn vị đang sử dụng hợp đồng lao động trả lương từ nguồn thu sự nghiệp (ngoài ngân sách nhà nước), lực lượng lao động này là nòng cốt của đơn vị, nếu phải chấm dựt hợp đồng lao động thì rất khó khăn cho cả đơn vị và người lao động, rất bất cập vì đơn vị đang cố gắng tăng số người lao động hợp đồng, giảm số viên chức để tiến tới tự bảo đảm chi thường xuyên. Rất mong nhận được ý kiến trả lời của Quý Bộ Nội vụ!
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Vũ Minh Hà - ngày: 16/09/2019
Chuyển ngạch đối với viên chức
Nội dung kiến nghị: Tôi xin hỏi 1 việc như sau: Tôi được tuyển dụng viên chức năm 2013 và vị trí tuyển dụng là làm kế toán và được xếp vào ngạch kế toán viên (ngạch: 06031). Hiện nay, công việc của tôi là Trưởng phòng Hành chính kiêm Kế toán trưởng. Tôi đã học xong Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên. Như vậy, căn cứ vào vị trí việc làm của tôi hiện nay tôi có được chuyển ngạch sang ngạch chuyên viên hay không?
1 2 3   [4]   5 6 7 8 9 ...30

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn