NGUYỄN ĐOAN THÙY - ngày: 06/12/2019
XIN HỎI VỀ TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC KHÔNG QUA THI TUYỂN
Nội dung kiến nghị: Xin hỏi : Tôi được tuyên dụng vào viên chức đơn vị sự nghiệp công lập của huyện với trình độ cao đẳng kế toán được cơ quan tuyển dụng xếp vào ngạch cao đẳng. Sau đó cơ quan tạo điều kiện cho tôi vừa làm vừa học, đến nay tôi đã tốt nghiệp bằng Cử nhân kế toán và bằng Thạc sĩ kinh tế. Tôi đã công tác tại đơn vị sự nghiệp đã tròn 5 năm, có đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội bắt buộc. Được biết hiện nay các phòng ban cơ quan hành chính trực thuộc UBND huyện huyện đang thiếu biên chế và có nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm phù hợp với trình độ chuyên của tôi. Xin hỏi tôi có đáp ứng đủ tiêu chuẩn và điều kiện để tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển Theo tinh thần Thông tư số 03/2019/TT-BNV, ngày 14/05/2019 của Bộ nội vụ Sửa đổi bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức , viên chức… hay không ? Kính mong sự quan tâm trả lời của quý cấp. Xin cảm ơn. Nguyễn đoan Thùy
Trịnh Khắc Thái - ngày: 05/12/2019
Thi tuyển, xét tuyển đặc cách viên chức giảng viên
Nội dung kiến nghị: Đề nghị Bộ có Công văn cụ thể hướng dẫn trường Đại học Kiên Giang xét tuyển đặc cách các trường hợp đã công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng trước khi ký hợp đồng đồng làm việc với trường Đại học Kiên Giang, có tổng thời gian đóng BHXH trên 60 tháng và những trường hợp về trường trước 31/12/2015.
Trần Minh Giáp - ngày: 05/12/2019
Nâng lương trước thời hạn khi chuyển ngạch công chức.
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội vụ! Tôi là Trần Minh Giáp - công chức công tác tại Bộ Giao thông vận tải. Hiện nay, tôi đang là chuyên viên A1 (01.003), với: - Bậc lương: 7/9 - Hệ số lương: 4,32 - Thời gian giữ bậc: 01/12/2017 Do đủ điều kiện (được khen thưởng do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), đến ngày 01/12/2019 tôi được nâng lương trước thời hạn, cụ thể: - Bậc lương: từ bậc 7/9 lên 8/9 - Hệ số lương: từ 4,32 lên 4,65 - Thời gian: 01/12/2019 Tuy nhiên, vừa qua tôi đã trúng tuyển trong kỳ thi nâng ngạch lên CVC của Bộ GTVT năm 2018 tại Quyết định số 1005/QĐ-BNV ngày 18/11/2019. Tại Điều 2 của Quyết định này, tôi sẽ được bổ nhiệm vào ngạch CVC (01.002) và hưởng lương ở ngạch mới từ 01/11/2019. Theo đó, tôi sẽ được hưởng lương ngạch CVC (01.002) từ ngày 01/11/2019 với bậc 1/8, hệ số 4,40. Theo quy định tại Mục II, khoản 1, điểm a của Thông tư 02/2007/TT-BNV ngày 25/5/2007 của Bộ Nội vụ Hướng dẫn xếp lương khi nâng ngạch, chuyển ngạch, chuyển loại công chức, viên chức quy định về cách xếp lương như sau: “Trường hợp chưa hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch cũ thì căn cứ vào hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ để xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất ở ngạch mới. Thời gian hưởng lương ở ngạch mới được tính kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới. Thời gian xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch mới được tính như sau: Nếu chênh lệch giữa hệ số lương được xếp ở ngạch mới so với hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ bằng hoặc lớn hơn chênh lệch hệ số lương giữa 2 bậc lương liền kề ở ngạch cũ, thì được tính kể từ ngày ký quyết định bổ nhiệm vào ngạch mới; nếu nhỏ hơn chênh lệch hệ số lương giữa 2 bậc lương liền kề ở ngạch cũ, thì được tính kể từ ngày xếp hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ”. Theo quy định này, do chênh lệch hệ số lương mới và lương cũ của tôi sau khi bổ nhiệm vào ngạch CVC nhỏ hơn chênh lệch hệ số lương giữa 2 bậc lương liền kề ở ngạch cũ (4,4 - 4,32 = 0,08 nhỏ hơn 4,65 – 4,32 = 0,33) nên thời gian xét nâng bậc lương lần sau ở ngạch mới sẽ được tính kể từ ngày xếp hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ. Hỏi: Theo quy định nêu trên, đến 01/12/2019 tôi vẫn tiếp được thực hiện các thủ tục nâng lương trước thời hạn ? Trân trọng cảm ơn!
Nguyễn Văn Dũng - ngày: 04/12/2019
Về điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ, công chức
Nội dung kiến nghị: Hiện nay theo quy định về điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ, công chức là có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên hoặc chuyên viên chính trở lên. Tuy nhiên, có một số trường hợp đã học có bằng tốt nghiệp cao cấp chính trị - hành chính, thạc sỹ quản lý hành chính công, hành chính học. Vậy những trường hợp như vậy có cần phải học chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên hoặc chuyên chính nữa không? và trong bổ nhiệm thì những ngành đó có được công nhận là tương đương hay không?
Mai Đình Hiếu - ngày: 03/12/2019
Xét tuyển dụng đặc cách viên chức giáo dục
Nội dung kiến nghị: Kính thưa Bộ Nội Vụ. Tên tôi là Mai Đình Hiếu, hiện nay tôi và một số đồng nghiệp là giáo viên hợp đồng đang tham gia giảng dạy ở các trường Tiểu học, Mầm non tại địa phương, chúng tôi đã tham gia giảng dạy liên tục theo chế độ lao động hợp đồng từ trước 31/12/2015 đến nay và có tham gia BHXH bắt buộc. Tại địa phương tôi từ trước năm 2015 đến nay không kí hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế, vừa qua huyện có công văn rà soát các giáo viên hợp đồng đã giảng dạy từ trước 2015 theo Công văn số 5378/BNV-CCVC ngày 05/11/2019 của Bộ Nội vụ nhưng được biết là tất cả các giáo viên hợp đồng tại địa phương chúng tôi không thuộc trong chỉ tiêu biên chế. Vậy xin Bộ Nội vụ cho tôi hỏi, chúng tôi có được xét đặc cách theo Công văn số 5378/BNV-CCVC ngày 05/11/2019 của Bộ Nội vụ không ạ? Rất mong sự phản hồi của Bộ Nội vụ và các cấp có thẩm quyền, để chúng tôi yên tâm công tác và tiếp tục cống hiến cho nền giáo dục nước nhà. Xin trân thành cảm ơn!
1 2 3 4   [5]   6 7 8 9 10 ...49