Lê Thiết Hùng - ngày: 30/08/2019
Giao Phó phụ trách phòng
Nội dung kiến nghị: Tôi muốn hỏi về thời hạn giao Phó Trưởng phòng phụ trách. Đơn vị của tôi chưa kiện toàn chức danh của 02 Phòng chuyên môn, giao Phó trưởng phòng phụ trách đã 05 năm. Như vậy có đúng không? Trân trọng cảm ơn!
Trần Đại hắng - ngày: 28/08/2019
viên chức nghỉ việc
Nội dung kiến nghị: Hiện tôi đang là viên chức cơ quan nhà nước, nhưng vì lý do gia đình nên không thể tiếp tục công tác. Sau khi nộp đơn, vì lý do chưa có người thay thế nên cơ quan chưa đồng ý cho tôi nghỉ, mặc dù tôi đã hơn một năm chờ đợi. Vậy xin cho hỏi là : - Thời gian lâu nhất cơ quan có thể tạm hoãn ra quyết định nghỉ việc là bao lâu? - Nếu bây giờ tôi nghỉ việc thì có bị kỉ luật hay không, có bị cắt hết chế độ lương thưởng và bảo hiểm không? - Cách đây 6 năm, tôi được cử đi đào tạo và có cam kết sẽ làm việc cho cơ quan sau đào tạo là 12 năm hoặc phải bồi thường gấp 3 chi phí đào tạo. Nếu bây giờ nghỉ việc thì tôi bồi thường theo cam kết hay theo luật hiện hành? - Nếu cơ quan chây ì không cho phép nghỉ việc thì tôi có được kiện cơ quan không? và căn cứ theo luật nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Quách Văn Hạ - ngày: 28/08/2019
Câu hỏi
Nội dung kiến nghị: Tôi cách đây hai năm công tác tại trường vùng kinh tế đặc biệt khó khăn và đã hưởng chế độ thu hút được hai năm thì tôi chuyển công tác xuống vùng không có khăn công tác được hai năm. Nay tôi lại có quyết định chuyển tôi về công tác tại trường đó và vẫn vùng kinh tế đặc biệt khó khăn với thời gian 5năm. Vậy tôi xin hỏi tôi có được hưởng tiền trợ cấp ban đầu không?
Lương Thưởng - ngày: 27/08/2019
XÁC ĐỊNH TRÚNG TUYỂN CÔNG CHỨC
Nội dung kiến nghị: Khoản 10 Điều 1 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP có quy định: "Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đối với người dự tuyển có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so với kết quả tuyển dụng của người trúng tuyển đã bị hủy bỏ kết quả trúng tuyển theo quy định tại khoản 4 Điều này hoặc trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới trong cùng năm tuyển dụng đối với vị trí có yêu cầu về chuyên ngành đào tạo giống như vị trí việc làm mà người dự tuyển đã đăng ký trong năm tuyển dụng". Kính mong quý Bộ giải thích được rõ hơn quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đối với phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới trong cùng năm tuyển dụng dụng?
Vũ Thị Luyến - ngày: 27/08/2019
Các chế độ được hưởng phụ cấp trong thời gian nghỉ thai sản
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội Vụ tên tôi là Vũ Thị Luyến cư trú tại tổ dân cư số 1 Trung tâm huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên. Tôi có một số thắc mắc trong việc chi trả chế độ phụ cấp khu vực (0.7) và phụ cấp đặc biệt (100%) kính mong Bộ Nội Vụ giải đáp giúp tôi. - Theo điểm a, điểm b khoản 3 phần II Thông tư liên tịch số 11/2005/TTLT-BNV-BLĐXH-BTC-UBDT ngày 5/1/2005 của Bộ Nội Vụ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Ủy ban dân tộc hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp khu vực thì phụ cấp khu vực được xác định tính trả theo nơi làm việc và được trả cùng kỳ lương hàng tháng. - Theo điểm a, điểm b khoản 2 phần II Thông tư 09/2005/TT-BNV ngày 5/1/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang thì phụ cấp đặc biệt được tính chi trả theo nơi làm việc và cho những tháng thực sự công tác trên địa bàn và được chi trả cùng kỳ lương hoặc phụ cấp. -> Với các quy định tại hai Thông tư (Thông tư 09/2005/TT-BNV, Thông tư liên tịch 11/2005/TTLT- BNV-BLĐXH-BTC-UBDT) trên thì trong thời gian tôi nghỉ thai sản 6 tháng hưởng chế độ trợ cấp do Bảo hiểm xã hội chi trả không làm việc tại cơ quan thì cơ quan nơi tôi làm việc có phải chi trả phụ cấp khu vực (0.7) và phụ cấp đặc biệt (100% biên giới) cho tôi không?. Kính mong Bộ Nội Vụ giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
1... 42 43 44 45 46   [47]   48 49 50 51 52 ...77