Lĩnh vực Số câu hỏi Đã trả lời đúng hạn Đã trả lời quá hạn Chưa trả lời Tỷ lệ %
Tổ chức biên chế 57 46 0 11 80.0%
Công chức, viên chức 324 278 0 46 85.0%
Tổ chức phi chính phủ 4 4 0 0 100.0%
Văn thư Lưu trữ 5 2 0 3 40.0%
Công tác Thanh nên 6 6 0 0 100.0%
Thi đua - Khen thưởng 8 6 0 2 75.0%
Tôn giáo, Tín ngưỡng 0 0 0 0 0.0%
Thanh tra 3 3 0 0 100.0%
Chính quyền địa phương 49 47 0 2 95.0%
Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức 5 5 0 0 100.0%
Tiền lương 78 63 0 15 80.0%
Cải cách hành chính 0 0 0 0 0.0%


TRANG CHỦ


Phản ánh, kiến nghị của
người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng

Danh sách các tin nhắn phản ánh

Họ và tên : (*)
Địa chỉ : (*)
Email : (*)
Số điện thoại : (*)
Lĩnh vực :
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : (*)
Nội dung phản ánh, kiến nghị : (*)

Danh sách các cuộc gọi phản ánh

Tệp tin đính kèm : [Chỉ nhận file doc, docx, pdf, jpg, jpeg, tif, rar, zip]
Mã xác nhận:
 
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Nguyễn Tiến Đạt - ngày: 28/04/2020
Tiếp nhận, bổ nhiệm công chức
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội vụ Tôi có một số vấn đề về công tác cán bộ, rất mong được sự quan tâm trả lời của Quý Bộ. Cụ thể như sau: Trước khi được tuyển dụng vào Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh , tôi làm hợp đồng tại Sở, được bố trí công tác tại Đoàn Điều tra quy hoạch Lâm nghiệp. Đến 01/5/2005 tôi được xét tuyển dụng là "công chức" của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh. Đến 7/7, Sở Nội vụ quyết định điều động tôi về công tác tại Liên minh HTX tỉnh (quyết định điều động công chức). Tôi được hưởng ngạch lương công chức hành chính ngạch chuyên viên, mã ngạch 01.003 (có các quyết định gởi kèm). Vậy tôi xin hỏi Quý Bộ? 1. Trong các Quyết định của tôi, không xác định tôi là viên chức? Nếu xác định là viên chức thì mã ngạch của tôi là mã ngạch gì? Nếu chuyển sang ngạch công chức thì mã ngạch của tôi vẫn là 01.003 như hiện đang hưởng. Vậy Tôi được xác định là công chức hay viên chức? 2. Tôi giữ chức vụ Phó phòng thuộc Liên minh HTX tỉnh từ năm 2006 đến 2012 Trưởng phòng thuộc Liên minh HTX tỉnh từ năm 2012 đến nay (2012 -2015 là Trưởng phòng nghiệp vụ từ năm 2015 đến nay là Trưởng phòng Tổ chức hành chính) nay tôi có nguyện vọng chuyển đơn vị công tác sang cơ quan quản lý nhà nước, đã được đơn vị dự kiến chuyển đến có văn tiếp nhận, bổ nhiệm tôi giữ chức vụ Trưởng phòng của cơ quan. Vậy quy trình, thủ tục để thực hiện công tác điều động, bổ nhiệm đối với trường hợp của tôi như thế nào? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ Bộ Nội vụ. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Phan Thị Kim Chi - ngày: 24/04/2020
Phản ánh kiến nghị về việc hợp đồng lao động không thời hạn đối với nhân viên kế toán và y tế trong đơn vị giáo dục
Nội dung kiến nghị: Năm 2015 Văn phòng chính phủ đã ban hành văn bản 2378/VPCP-KGVX về tạm dừng tuyển VC làm công tác y tế, tài chính kế toán trong các cơ sở giáo dục chính vì vậy mà người lao động như chúng tôi đến nay vẫn chưa được thi tuyển chức danh này, chúng tôi chờ mãi vẫn không có văn bản nào hướng dẫn là chấm dứt không tuyển dụng luôn nhưng nay chúng tôi là những người lao động hợp đồng không xác định thời hạn đang phụ trách công tác kế toán cũng như y tế tại trường học bị buộc thôi việc và không biết được là dựa vào đâu mà chúng tôi lại bị như vậy và xin hỏi có văn bản nào quy định là những đối tượng như chúng tôi sẽ bị chấm dứt hợp đồng không? Và cho chúng tôi hỏi them vấn đề nếu cơ quan phụ trách chúng tôi đang làm đề nghị nếu chấm dứt hợp đồng và chúng tổi đủ điều kiện thì xét tuyển chúng tôi vào vị trí thủ quỹ nhưng lại bố trí làm công tác kế toán là có đúng quy định của pháp luật không? Trên đây là một số ý tôi muốn hỏi kính mong cơ quan giải đáp giúp, xin cảm ơn. ( Tôi đang làm việc tại huyện Hóc Môn-TPHCM).
Lĩnh vực: Tổ chức biên chế
Nguyễn Trần Thanh Thiện - ngày: 24/04/2020
đề án vị trí việc làm
Nội dung kiến nghị: CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Cà Mau, ngày 20 tháng 4 năm 2020 ĐƠN YÊU CẦU ( V/v xét lại đề án vị trí việc làm của 1 chi cục năm 2020 ở Cà Mau) Kính gửi: Bộ trưởng Bộ Nội Vụ. Chánh thanh tra Bộ Nội Vụ Tôi tên là Nguyễn Trần Thanh Thiện có người thân là công chức(CC) chuyên viên công tác tại phòng Công tác thanh tra( CTTT) thuộc một Chi cục tại tỉnh Cà Mau. Vừa qua Ban lãnh đạo Chi cục thực hiện xây dựng Đề án vị trí việc làm(VTVL) của Chi cục năm 2020 Tôi xem và nhận thấy Đề án VTVL của Chi cục chưa sát thực tế, là chưa chính xác, chưa trung thực, minh bạch. Tôi xin trình bày như sau: Người thân Tôi đã làm việc mãng ATT.. được 29 năm, từ thời ở các khoa Vệ sinh chung và sau đó tách ra các khoa riêng với ATT.. ở Trung tâm Y tế dự phòng từ 1991, sau đó đến năm 2009, được tách ra Chi cục ATT…. Với bằng cấp Tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp, kỹ sư trồng trọt, luận văn Bảo vệ thực vật, đã học qua các môn liên quan đến an toàn thực phẩm(ATTP) như quy trình trồng trọt, thu hoạch, chế biến các loại rau đậu, cây ăn quả, .., sản phẩm từ động vật là phù hợp với thông tư 12/ TT_LT/BYT_BNV ngày 30/12/2008 hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và biên chế của chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quy định các công chức thuộc phòng có chuyên ngành y (đặc biệt là vệ sinh dịch tễ và y tế công cộng), dược, bảo vệ thực vật, thú y, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, luật, thương mại và các chuyên ngành khác có liên quan. Sau năm 2010 tôi được cử đi học chứng chỉ thanh tra tại trường cán bộ thanh tra Chính phủ ở Hà Nội , sau đó hội đủ 7 điều kiện đã được phó chủ tịch tỉnh Cà Mau thay mặt Thanh tra Chính phủ( được ủy quyền) bổ nhiệm tôi vào ngạch thanh viên của sở y tế, đến năm 2019, tôi bị miễn nhiệm thanh tra viên do không được điều động về Sở y tế làm trong phòng thanh tra Sở y tế. Tôi thấy người thân tôi làm tại chi cục ATVSTP là phù hợp, bởi trong quyết định 22/QĐ_UBND ngày 06/01/2020 về tổ chức lại chi cục ATT.. là tốt nghiệp các ngành theo thông tư 12/2018/TTLT-BYT-BNV và là ngành phù hợp, quá trình làm việc người thân tôi đã học nhiều bằng cấp khác như cử nhân công nghệ thông tin, cử nhân luật hành chính, trung cấp dược sĩ, nên tôi gởi đến lãnh đạo Sở y tế xem xét lại đề án VTVL của Chi cục, điều chỉnh cho phù hợp với trình độ bằng cấp công chức, tránh có vấn đề trù dập o ép công chức của lãnh đạo chi cục. Tôi đề nghị Ban lãnh đạo Bộ Nội vụ( Bộ trưởng hay thứ trưởng) xem xét trả lời đơn vị chi cục người thân tôi xếp người thân tôi và trả lời tôi bằng văn bản( qua email thanhthiencm07@gmail.com) cho tôi là phù hợp đề án vị trí việc làm theo bằng cấp của người thân tôi hay không. Trân trọng kính chào đoàn kết./. NGƯỜI YÊU CẦU Nguyễn Trần Thanh Thiện
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Huỳnh Trần Thanh Trúc - ngày: 24/04/2020
Tiếp nhận Công chức không qua thi tuyển
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội vụ, tôi có nội dung khó khăn kính nhờ Bộ Nội vụ hướng dẫn, giải đáp quy trình thủ tục xin xét tuyển công chức không qua thi tuyển, cụ thể như sau: - Năm 2006 tôi xin vào làm nhân viên phục vụ thừa hành theo hợp đồng Nghị định 68 tại cơ quan tổ chức - chính trị xã hội, năm đầu năm 2013 tôi nhận được bằng tốt nghiệp Đại học cử nhân Luật và ký lại hợp đồng lao động không xác định thời hạn với cơ quan vào tháng 5/2014 thực hiện nhiệm vụ tại Ban Kiểm tra được hưởng hệ số lương 2,34 và được tăng lương lên 2,67. Đến đầu năm 2018 do cơ quan chuyển đổi cơ cấu, nêu chuyển tôi về hợp động lao động không xác định thời hạn tại Trung tâm dịch vụ việc làm là đơn vị sự nghiệp trực thuộc cơ quan tổ chức chính trị - xã hội, thực hiện nhiệm vụ tại Ban TC-KT cho đến thời điểm hiện nay. - Qua quá trình tham gia công tác: Tôi có thực hiện đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc được 14 năm 1 tháng, thời gian thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Ban Kiểm tra và Ban TC-KT là 6 năm. Nay tôi mong muốn được xin xét tuyển công chức không qua thi tuyển. + Đối với trường hợp của tôi có được xin xét tuyển vào công chức không qua thi tuyển hay không? có phải thi sát hạch hay không? + Nếu được thi tôi phải thực hiện những thủ tục gì? cơ quan, đơn vị xin xét tuyển tôi phải gửi hồ sơ xin xét tuyển. Tôi rất mong được Bộ Nội vụ hướng dẫn, giải đáp. Trân trọng cảm ơn!
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Nguyễn Tuấn Thành - ngày: 24/04/2020
Ký lại hợp đồng lao động theo Thông tư 03/2019/TT_BNV
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội vụ, Ngày 11/4/2020, tôi có gửi email trực tiếp vào hộp thư phản ánh phananh@moha.gov.vn, nhưng tôi không được xác nhận nội dung thắc mắc đã được tiếp nhận hay chưa? và tới nay cũng không nhận được trả lời. Do vậy, tôi xin gửi lại nội dung thắc mắc của mình và kính mong nhận được sự quan tâm hướng dẫn của Bộ Nội vụ: Kính gửi: Bộ Nội vụ, Tôi tên Nguyễn Tuấn Thành, đang công tác tại một trường Cao đẳng Công lập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn ngày 1/1/2003 để làm công việc bảo vệ”, thuộc một trong những công quy định tại Nghị định 68/2000/NĐ-CP ngày 17 tháng 11 năm 2000 cùa Chính phủ. Trong hợp đồng không xác định thời hạn nêu trên, tiền lương của tôi theo hệ số lương của ngạch bảo vệ và được hưởng trợ cấp hàng tháng là 350.000 đồng. Hiện nay, với hệ số lương 2,98 (ngạch bảo vệ, bậc 9/12), thì tiền lương (sau khi trừ các khoản đóng góp theo lương): 4.035.000.000 đồng. Hàng tháng, thay vì nhận hỗ trợ 350.000 đồng như ghi trong hợp đồng tôi đã được nhận một khoản thu nhập tăng thêm theo quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường là 5.000.000 đồng. Tổng thu nhập hàng tháng của tôi là 9.035.000 đồng. Vừa qua, tôi được nhà trường thông báo mời lên thỏa thuận để ký lại hợp đồng lao động mới theo quy định của Thông tư số 03/2019/TT-BNV ngày 14 tháng 5 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập với một số điều khoản như sau: 1. Về tiền lương: nhà trường sẽ trả lương bằng số tiền cụ thể theo từng tháng là 5.000.000 đồng (không theo ngạch bậc của Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang). 2. Về các khoản thu nhập ngoài lương (thu nhập tăng thêm, tiền thưởng các ngày lễ, tết, tiền làm thêm giờ…): theo thỏa thuận từng năm dựa trên kết quả làm việc của năm trước đó (không thực hiện theo quy chế chi tiêu nội bộ của Trường, không có số tiền tối thiểu). 3. Về chế độ nâng lương: không thực hiện định kỳ mà dựa trên đánh giá hàng năm của nhà trường về mức độ hoàn thành công việc. Với những nội dung trên, tôi nhận thấy quyền lợi của tôi không được bảo đảm: bị cắt giảm thu nhập tăng thêm, dẫn đến giảm tổng thu nhập, không có cơ sở để được nâng lương theo định kỳ 02 năm/lần như trước đây. Do vậy, tôi xin hỏi và đề nghị Bộ Nội vụ cho biết: 1. Các nội dung nêu trên mà nhà trường đưa ra trong hợp đồng lao động mới có vi phạm các quy định về pháp luật lao động hoặc làm thiệt hại quyền lợi của người lao động? 2. Trường hợp tôi không đồng ý ký lại hợp đồng lao động mới thì nhà trường có được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng hay thực hiện tinh giản biên chế đối với tôi không? Tôi kính mong nhận được sự hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trả lời qua email: trungmoitvn@gmail.com với mong muốn bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân mình sau 17 năm lao động, gắn bó với nhà trường. Trân trọng cám ơn Nguyễn Tuấn Thành.
1 2 3 4 5   [6]   7 8 9 10 11 ...94

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn