TRA CỨU KẾT QUẢ

HỎI ĐÁP CHÍNH SÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Lưu Tòng Nguyên 14/07/2018
lương, tuyển dụng viên chức, bổ nhiệm
Kính gửi : Bộ Nội vụ, UBND TP HCM. Tôi đang làm theo hợp đồng tại Trường Cao đẳng thủ thiêm TP HCM - đơn vị sự nghiệp công lập . Tôi kiến nghị: - Trường công lập ma sao không thực hiện theo thông tư 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 về nâng bậc lương thường xuyên, ( tâp thể GV dạy lái xe không được nâng bậc lương ). - Tuyển dụng viên chức không công khai minh bạch, không niêm yết thông tin tuyển dụng viên chức tại đơn vị, không theo quy trình tuyển dụng (nghị đinh 29/2012/ND-CP). -vi phạm, không
Nguyễn Việt Lãm 13/07/2018
Câu hỏi về chế độ tập sự cho chuyên viên
Tôi tên: Nguyễn Việt Lãm hiện đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum số điện thoại: 0983859876 Email: vietlamsxdkt@gmail.com. Câu hỏi về chế độ tập sự cho chuyên viên. Kính gửi: Bộ Nội vụ! Tôi làm cán bộ hợp đồng không thời hạn tại Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum, thời gian công tác từ tháng 03/2010 đến nay và đóng bảo hiểm xã hội theo bảng lương A0 hệ Cao đẳng. Lúc tuyển dụng cán bộ hợp đồng Tôi có trình độ Cao đẳng ngành công nghệ thông tin (hệ số lương hiện tại của tôi là Bậc 3 hệ số 2,72 và đợt tăng lương tiếp theo của tôi vào tháng 12/2019). Nhưng đến tháng 8/2015 tôi có bằng Đại học chuyên ngành Kinh tế xây dựng và đến tháng 6/2016 tôi có Quyết định của Sở Xây dựng chuyển qua lĩnh vực chuyên môn về Xây dựng nhưng không ghi rõ nội dung ngạch Chuyên viên (nhưng hệ số lương cơ quan tôi chưa chuyển qua ngạch chuyên viên mà vẫn hưởng lương cán sự theo hệ Cao đẳng là Bậc 3 hệ số 2,72). Đến tháng 5/2018, tôi có Quyết định trúng tuyển vào ngạch chuyên viên (Sở Nội vụ) vào Sở Xây dựng và phải thực hiện chế độ tập sự 12 tháng của ngạch chuyên viên và được xếp lương bậc 1, hệ số 2,34. Như vậy, trường hợp của tôi có phải tập sự không? (Tôi có liên hệ với Sội Nội vụ để giải đáp và trả lời như sau: Trong Quyết định chuyển qua công việc chuyên môn của Tôi không nói rõ là chuyển qua ngạch chuyên viên và trên bảo hiểm xã hội vẫn thể hiện ngạch cán sự nên bắt buộc phải thực hiện chế độ tập sự 12 tháng, sau hết thời gian tập sự 12 tháng lúc đó mới tính đến Bảo hiểm xã hội để xếp lại hệ số lương của Tôi theo bảo hiểm). Tôi rất mong được giải đáp. Tôi xin chân thành Cảm ơn! (có các văn bản kèm theo).
Nguyễn Thị Mẫn 25/06/2018
Tuyển dụng công chức
Kính thưa Bộ trưởng, kính thưa các Anh/Chị! Trước tiên, em cám ơn Bộ Nội vụ đã thành lập ra trang Web này để công dân có thể phản ánh hay xin ý kiến, thắc mắc về nhiều nội dung mà chúng em không biết phải hỏi ai? Em xin được hỏi Bộ trưởng: Vừa qua, em có tham gia kỳ thi tuyển công chức. Em làm bài rất tốt, theo điểm Sở Nội vụ báo lần 1: tổng điểm của em cao nhất trong nhóm dự thi cùng chuyên ngành nhưng em bị liệt môn thi trắc nghiệm chuyên ngành (được 4,5 điểm), em thấy không đúng với năng lực
Nguyễn Mạnh Hoàn 19/06/2018
Thủ tục Hành chính
Thủ tục Hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Phòng Tài nguyên và Môi trường quá chậm so với quy định. Không tuân theo thời gian quy định của Pháp luật. Đề nghị Bộ Nội vụ cho kiểm tra.
Thanh Tam 13/06/2018
Cách cho số văn bản hành chính
Từ trước đến nay tỉnh Hậu Giang chúng tôi, các cơ quan thực hiện việc cho ký hiệu văn bản như sau: vào đầu năm, mỗi loại văn bản đều có số thứ tự bắt đầu từ 01 rồi sau đó tăng lên theo thứ tự, ví dụ: Báo cáo: 01/BC-UBND, 02/BC-UBND,... Thông báo: 01/TB-UBND, 02/TB-UBND,... Công văn: 01/UBND-TH, 02/UBND-HC,... Tuy nhiên, gần đây Văn phòng UBND tỉnh thay đổi cách đánh số văn bản, số thứ tự nhảy chung cho nhiều loại văn bản như sau: 01/BC-UBND, 02/TB-UBND, 03/TB-UBND,... 04/UBND-TH, 05/UBND-HC,...06/BC-UBND,... Cách đánh số thứ nhất là rất hay nhưng cách thứ hai này rất khó quản lý và không khoa học gì cả nhưng họ nói là theo khoản 2a, Điều 8 của Thông tư 07/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ. Xin Bộ trả lời vấn đề này được rõ, cách nào là đúng? Cám ơn nhiều”.
1 2 3 4 5 6   [7]   8
Lượt truy cập: