TRA CỨU KẾT QUẢ

HỎI ĐÁP CHÍNH SÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Trần Huy Liệu 19/06/2018
Công chức tại huyện Ninh giang và thành phố Hải Dương lợi dụng kẽ hở luật pháp để tự lợi cá nhân
Kính gửi Bộ Nội Vụ, Hiện nay, trên thực tế tại đại phương huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, xảy ra trường hợp rất phổ biến đó là về việc cấp lại chứng minh thư/thẻ căn cước công dân. Bất cứ ai nếu muốn nhận được thẻ căn cước sớm hơn (trong vòng 1 tuần) thì chỉ cần đưa cho nhân viên thu phí thêm 300.000 đồng. Nếu không đưa tiền lót tay thì khoảng 1,5 tháng sau mới được cấp lại thẻ. Tương tự như vậy là trường hợp làm hộ chiếu tại Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương. Ở cả hai trường hợp này cho thấy rằng cán bộ, viên chức chưa thực sự làm việc hết mình, thay vào đó là việc lợi dụng kẽ hở pháp luật về thời gian kéo dài tối đa khi làm thủ tục cấp phép để gây khó dễ. Sự việc này ai ai cũng biết, gây ra hình ảnh không đẹp về người công chức và làm tổn hại đến uy tín của Đảng và Nhà nước. Tôi tin chắc rằng sự việc này không chỉ xảy ra ở Hải Dương mà cũng phổ biến ở các vùng lân cận. Với bất cập đã nêu, bản thân tôi là công dân nước Việt Nam, tôi rất mong Bộ Nội Vụ lưu ý đến việc này để có biện pháp xử lý những người lợi dụng kẽ hở để trục lợi. Xa hơn nữa là sửa đổi quy định về thời gian tối đa trong thủ tục hành chính. Bởi vì, đây mới là gốc rễ của vấn đề. Trân trọng!!!
1... 3 4 5 6 7   [8]
Lượt truy cập: