Hà Ngọc Hân - ngày: 17/07/2018
Tập sự đối với công chức
Nội dung kiến nghị: Sở tư pháp Bình Thuận có người tập sự tại vị trí việc làm nhưng không phải là vị trí việc làm mà ngươì đó được tuyển dụng vào như bà Đinh Phi Pha, Trân Thìn công chứng nhà nước ở đây giải quyết cho bà Nguyệt nghỉ việc rồi sau đó thu lại Quyết định nghỉ việc này để nhận lại làm việc thì có trái pháp luật không
Nguyễn Văn Anh - ngày: 16/07/2018
Thi chuyên viên chính
Nội dung kiến nghị: Đề nghị Bộ Nội Vụ cho biết vì sao Bộ Giáo dục đào tạo đã ban hành thông tư quy định khung năng lực ngoại ngữ được lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam do 10 cơ sở đào tạo cấp. Nhưng tôi thấy nhiều cán bộ huyện Núi Thành sử dụng chứng chỉ C để thay thế, nhưng các chứng chỉ này mới được cấp năm ni, trong khi Bộ GD không cho lưu hành chứng chỉ này nữa. Vì vậy cho hỏi việc quy đổi này có đảm bảo không?.”
Lưu Tòng Nguyên - ngày: 14/07/2018
lương, tuyển dụng viên chức, bổ nhiệm
Nội dung kiến nghị: Kính gửi : Bộ Nội vụ, UBND TP HCM. Tôi đang làm theo hợp đồng tại Trường Cao đẳng thủ thiêm TP HCM - đơn vị sự nghiệp công lập . Tôi kiến nghị: - Trường công lập ma sao không thực hiện theo thông tư 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 về nâng bậc lương thường xuyên, ( tâp thể GV dạy lái xe không được nâng bậc lương ). - Tuyển dụng viên chức không công khai minh bạch, không niêm yết thông tin tuyển dụng viên chức tại đơn vị, không theo quy trình tuyển dụng (nghị đinh 29/2012/ND-CP). -vi phạm, không
Nguyễn Việt Lãm - ngày: 13/07/2018
Câu hỏi về chế độ tập sự cho chuyên viên
Nội dung kiến nghị: Tôi tên: Nguyễn Việt Lãm hiện đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum số điện thoại: 0983859876 Email: vietlamsxdkt@gmail.com. Câu hỏi về chế độ tập sự cho chuyên viên. Kính gửi: Bộ Nội vụ! Tôi làm cán bộ hợp đồng không thời hạn tại Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum, thời gian công tác từ tháng 03/2010 đến nay và đóng bảo hiểm xã hội theo bảng lương A0 hệ Cao đẳng. Lúc tuyển dụng cán bộ hợp đồng Tôi có trình độ Cao đẳng ngành công nghệ thông tin (hệ số lương hiện tại của tôi là Bậc 3 hệ số 2,72 và đợt tăng lương tiếp theo của tôi vào tháng 12/2019). Nhưng đến tháng 8/2015 tôi có bằng Đại học chuyên ngành Kinh tế xây dựng và đến tháng 6/2016 tôi có Quyết định của Sở Xây dựng chuyển qua lĩnh vực chuyên môn về Xây dựng nhưng không ghi rõ nội dung ngạch Chuyên viên (nhưng hệ số lương cơ quan tôi chưa chuyển qua ngạch chuyên viên mà vẫn hưởng lương cán sự theo hệ Cao đẳng là Bậc 3 hệ số 2,72). Đến tháng 5/2018, tôi có Quyết định trúng tuyển vào ngạch chuyên viên (Sở Nội vụ) vào Sở Xây dựng và phải thực hiện chế độ tập sự 12 tháng của ngạch chuyên viên và được xếp lương bậc 1, hệ số 2,34. Như vậy, trường hợp của tôi có phải tập sự không? (Tôi có liên hệ với Sội Nội vụ để giải đáp và trả lời như sau: Trong Quyết định chuyển qua công việc chuyên môn của Tôi không nói rõ là chuyển qua ngạch chuyên viên và trên bảo hiểm xã hội vẫn thể hiện ngạch cán sự nên bắt buộc phải thực hiện chế độ tập sự 12 tháng, sau hết thời gian tập sự 12 tháng lúc đó mới tính đến Bảo hiểm xã hội để xếp lại hệ số lương của Tôi theo bảo hiểm). Tôi rất mong được giải đáp. Tôi xin chân thành Cảm ơn! (có các văn bản kèm theo).
Nguyễn Thị Mẫn - ngày: 25/06/2018
Tuyển dụng công chức
Nội dung kiến nghị: Kính thưa Bộ trưởng, kính thưa các Anh/Chị! Trước tiên, em cám ơn Bộ Nội vụ đã thành lập ra trang Web này để công dân có thể phản ánh hay xin ý kiến, thắc mắc về nhiều nội dung mà chúng em không biết phải hỏi ai? Em xin được hỏi Bộ trưởng: Vừa qua, em có tham gia kỳ thi tuyển công chức. Em làm bài rất tốt, theo điểm Sở Nội vụ báo lần 1: tổng điểm của em cao nhất trong nhóm dự thi cùng chuyên ngành nhưng em bị liệt môn thi trắc nghiệm chuyên ngành (được 4,5 điểm), em thấy không đúng với năng lực
1... 3 4 5 6 7   [8]   9