Mã tra cứu
Tên, địa chỉ, email, điện thoại...
Nhập mã xác nhận


TRANG CHỦ


Phản ánh, kiến nghị của
người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng

Danh sách các tin nhắn phản ánh

Họ và tên : (*)
Địa chỉ : (*)
Email : (*)
Số điện thoại : (*)
Lĩnh vực :
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : (*)
Nội dung phản ánh, kiến nghị : (*)

Danh sách các cuộc gọi phản ánh

Tệp tin đính kèm : [Chỉ nhận file doc, docx, pdf, jpg, jpeg, tif, rar, zip]
Mã xác nhận:
 
Lĩnh vực: Tiền lương
TRẦN THỊ LOAN - ngày: 29/12/2019
tăng lương trước hạn khi có thong báo nghỉ hưu
Nội dung kiến nghị: Kính gửi : BỘ Nội Vụ Tôi là một công chức nhà nước sinh 01/6/ Tôi chuẩn bị nghỉ hưu có một số nội dung xin quý bộ giải đáp giúp như sau: 1/Tôi đang hưởng lương Kế toán viên chính bậc 5 hệ số 5.36 từ ngày 1/3/2017, đến 1/3/2020 đủ 36 tháng, đủ các điều kiện nâng lên bậc 6 hệ số 5.70 . Tháng 1/2020 tôi sẽ có thông báo nghỉ hưu và 1/7/2020 nghỉ theo quy định hiện hành. Xin hỏi tại thời điểm tôi có thông báo nghỉ hưu (tháng 1 /2020) tôi còn thiếu 2 tháng mới đến hạn nâng lương ( tháng 3/2020) Tôi có đủ điều kiện nâng lương trước hạn 12 tháng đối với công chức có thông báo nghỉ hưu theo quy định tại khoản 2 điều 3 thông tư 08/2013/TT-BNV ngày 31-7-2013 hay ko? 2/Đề nghị quý bộ giải thích giúp cụm từ “kể từ ngày có thông báo nghỉ hưu đến trước ngày nghỉ hưu còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên theo quy định thì được nâng một bậc lương trước thời hạn 12 tháng...". 3/Cá nhân tôi hiểu cụm từ trên như sau “ tại bất kỳ một thời điểm nào trong khoảng thời gian từ ngày có thông báo nghỉ hưu đến trước ngày nghỉ hưu, mà cán bộ, công chức, viên chức, người lao động còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để đến hạn nâng bậc lương thường xuyên thì được nâng một bậc lương trước thời hạn 12 tháng” như vậy là đúng hay sai. Tôi rất mong chờ trả lời của quý bộ. Xin trân trọng cảm ơn.
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Vũ Ngọc Yến - ngày: 29/12/2019
Phản ánh về việc thực hiện nghị đinh 06/2018 đối với giáo viên hợp đồng và việc triển khai kế hoach đặc cách biên chế đối với giáo viên mầm non.
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ nội vụ. Tôi hiện là Giáo viên mầm non hợp đồng công tác tại xã miền núi của tỉnh Phú Thọ từ năm 2011 đến nay đã được gần 10 năm với mức lương ở thời điểm hiện tại là 2.400.000. Nay tôi có 2 vấn đề kiến nghị gửi đến bộ nội vụ như sau. 1. Vấn đề thực hiện nghị định 06/ 2018 về chế độ giành cho giáo viên mầm non hợp đồng. Khi chính sách của nhà nước ban hành, chúng tôi vô cùng vui mừng vì sau bao nhiêu năm gắn bó và phấn đấu với đồng lương ít ỏi nay đã được đảng và nhà nước quan tâm. Tuy chưa được vào biên chế, nhưng với việc thay đổi chính sách tiền lương đã phần nào cải thiện nhu cầu cuộc sống và bản thân giáo viên mầm non hợp đồng công tác tại xã miền núi đặc biệt khó khăn như chúng tôi cũng thêm phần yên tâm công tác. Tuy nhiên tính từ thời điểm nghị định 06 /2018 có hiệu lực từ tháng 2/2018 đến nay đã gần 2 năm, nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kì một chế độ nào theo quy định của nghị định. 2. Việc xét đặc cách đối với giáo viên hợp đồng có đóng bảo hiểm trước năm 2015, theo quy định của Bộ nội vụ. Bộ đã có văn bản chỉ đạo, các tính và địa phương khác cũng đã có kế hoach thực hiện. Tuy nhiên địa phương chúng tôi vẫn chưa hề có bất kì một thông báo hay văn bản hướng dẫn nào. Chính vì thực trạng chậm trễ trên, đặc biệt là việc chậm trễ trong thi hành nghị định 06/2018, nay tôi xin có ý kiến kiến nghị gửi đến Bộ trưởng và cơ quan chức năng có liên quan rà soát xem xét và đẩy nhanh việc thực hiện chế độ cho giáo viên mầm non chúng tôi kịp thời và đúng quy đinh. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Lê Thị Hương - ngày: 28/12/2019
Hỏi về việc xếp ngạch lương công chức.
Nội dung kiến nghị: Kính gửi bộ nội vụ. Tôi là lãnh đạo ở một công ty liên quan đến lĩnh vực Lâm nghiệp 100% vốn điều lệ nhà nước. Có bằng đại học phù hợp chuyên ngành. Tôi vó thời gian đóng bảo hiểm bắt buộc là 12 năm. Bậc lương hưởng tại công ty thời điểm đó bậc 4 hệ số 2.08 Nay do nhu cầu công việc tôi được tuyển đặc cách vào hạt kiểm lâm. Ngach bậc lương mới của tôi được xếp như thế nào ạ? Tôi có đọc thông tư 79/2005 của bộ nội vụ và thông tư 13/2019 chỉnh sửa điều 8 thông tư 79. Nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ bậc lương của tôi được xếp tương đương hệ số đã hưởng 2,08 theo thông tư 79 hay theo 12 năm bảo hiểm đã đóng. Kính mong quý bộ hướng dẫn để tôi được biết lương mới của tôi sẽ được xếp bậc mấy ngạch nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Lê Khải Châu - ngày: 26/12/2019
Bổ nhiệm công chức lãnh đạo quản lý
Nội dung kiến nghị: Hiện nay theo quy định về điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo quản lý (chức danh Phó phòng trở lên) là có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên hoặc chuyên viên chính trở lên. Tuy nhiên, có một số trường hợp đã học có bằng tốt nghiệp cao cấp chính trị - hành chính, thạc sỹ quản lý hành chính công, Đại học hành chính học. Vậy những trường hợp như vậy có cần phải học chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên hoặc chuyên chính nữa không? và trong bổ nhiệm chức danh lãnh đạo quản lý thì những ngành đó có được công nhận là tương đương hay không?
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Lê Thị Phương Loan - ngày: 25/12/2019
Điều chỉnh vị trí dự tuyển kỳ xét tuyển viên chức
Nội dung kiến nghị: Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai (nơi tôi đang công tác) hiện đang thực hiện xét tuyển viên chức năm 2019 cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, cụ thể là vị trí Kỹ thuật và Quản lý bảo vệ rừng cho 22 Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng. Căn cứ kết quả phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức và dự kiến danh sách trúng tuyển thì vị trí dự tuyển quản lý bảo vệ rừng của các Ban quản lý rừng phòng hộ thì có đơn vị có nhiều hồ sơ dự tuyển và có nhiều thí sinh đạt điểm trên 50 (đủ điều kiện xét tuyển), tuy nhiên cùng vị trí dự tuyển nhưng có đơn vị không có thí sinh trúng tuyển. Hỏi: 1. Có được cho thí sinh chuyển phiếu đăng ký dự tuyển từ đơn vị này (đơn vị mà thí sinh đăng ký dự tuyển nhưng không trúng tuyển nhưng có điểm phỏng vấn trên 50 điểm) sang đơn vị khác (đơn vị chưa tuyển dụng được vì không có thí sinh trúng tuyển) cùng vị trí quản lý bảo vệ rừng hay không? 2. Thí sinh nộp dự tuyển tại vị trí Quản lý bảo vệ rừng (có điểm vòng 2 cao nhưng không trúng tuyển) . Tại cùng một đơn vị, nay thí sinh có nguyện vọng thay đổi vị trí dự tuyển từ Quản lý bảo vệ rừng sang vị trí kỹ thuật để tiếp tục xét tuyển hay không (đơn vị đang thiếu 01 chỉ tiêu Kỹ thuật). Để thực hiện theo đúng quy định, tôi rất mong sớm nhận được ý kiến của Quý Bộ để tham mưu cho Lãnh đạo theo đúng quy định. Xin trân trọng cảm ơn!
1   [2]   3 4 5 6 7 ...49

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn