Mã tra cứu
Tên, địa chỉ, email, điện thoại...
Nhập mã xác nhận


TRANG CHỦ


Phản ánh, kiến nghị của
người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng

Danh sách các tin nhắn phản ánh

Họ và tên : (*)
Địa chỉ : (*)
Email : (*)
Số điện thoại : (*)
Lĩnh vực :
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : (*)
Nội dung phản ánh, kiến nghị : (*)

Danh sách các cuộc gọi phản ánh

Tệp tin đính kèm : [Chỉ nhận file doc, docx, pdf, jpg, jpeg, tif, rar, zip]
Mã xác nhận:
 
Lĩnh vực: Tiền lương
Đặng Thị Trang - ngày: 25/11/2019
trợ cấp lần đầu theo nghị định 116/2010
Nội dung kiến nghị: tôi là 1 viên chức. tháng 8/2010 tôi từ nghệ an vào công tác tại 1 trường học thuộc vùng kinh tế -xã hội đặc biệt khó khăn. tháng 4/2015 tôi có quyết định tuyển dụng vào vị trí việc làm: kĩ thuật viên thiết bị, ngạch 13096. tháng 10/2017 tôi được điều động về 1 trường học khác cũng thuộc vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. từ khi vào công tác tôi đã nhập khẩu tại đây. - theo tôi được biết tại điều 6 nghị định này quy định: *Đối tượng hưởng trợ cấp lần đầu gồm: đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp lần đầu - đối tượng qui định tại điều 2 bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân)( kể cả hợp đồng) đang công tác và đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày nghị định 116/2010 có hiệu lực thi hành. - vậy cho tôi hỏi với điều kiện của tôi như trên thì có được hưởng trợ cấp lần đầu theo điều 6 tại nghị định 116/2010 hay không? tại thời điểm 1/3/2011 thì tôi vẫn đang công tác tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; tôi xin chân thành cảm ơn!
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Nghiêm Trọng Thắng - ngày: 23/11/2019
Điều kiện xét tuyển dụng đặc cách giáo viên
Nội dung kiến nghị: Theo nội dung Công văn số 5378/BNV-CCVC của Bộ Nội vụ, 1 điều kiện để xét tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên là "có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng", không yêu cầu cụ thể về việc phải đạt trình độ cần thiết từ trước ngày 31/12/2015. Như vậy, nếu giáo viên có đủ điều kiện về vị trí việc làm và thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng có bằng sư phạm sau ngày 31/12/2015 có thuộc diện được xét tuyển dụng đặc cách hay không? Việc Sở Nội vụ Hải Dương yêu cầu giáo viên phải có bằng sư phạm trước ngày 31/12/2015 mới được tuyển dụng đặc cách có đúng tinh thần của Công văn số 5378/BNV-CCVC của Bộ Nội vụ và chủ trương của Bộ Chính trị, của Thủ tướng Chính phủ không?
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Trần Thị Vĩ - ngày: 22/11/2019
Chuyển xếp lương sau khi tuyển dụng viên chức
Nội dung kiến nghị: Tôi được nhận công tác tại một đơn vị sự nghiệp công lập từ ngày 16/10/2017 được hưởng lương bậc 1 hệ số 2,34, thời gian đóng BHXH của tôi đến thời điểm hiện nay là 02 năm 02 tháng. Đến ngày 15/11/2019, tôi được đơn vị tuyển dụng vào viên chức (công việc trước khi tuyển dụng của tôi phù hợp với vị trí tuyển dụng). Theo quy định tại Luật viên chức (Tại Khoản 1 Điều 27), Nghị định 29 (Tại Khoản 1 Điều 20), Nghị định 161 (Tại Mục 5 Khoản 11 Điều 2), tôi có phải không thực hiện chế độ tập sự sau tuyển dụng viên chức và thời gian được xét nâng lương lần sau của tôi có được tính kể từ ngày 16/10/2017 hay không? Trường hợp không phù hợp với quy định, rất mong được sự giải đáp, hướng dẫn cụ thể của cơ quan cấp trên. Tôi xin chân thành cám ơn.
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Nguyễn Đào Huy Vũ - ngày: 22/11/2019
chuyển ngạch công chức chuyên ngành văn thư
Nội dung kiến nghị: Theo Thông tư số 14/2014/TT-BNV quy định chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành văn thư. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng: a) Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành văn thư lưu trữ, nếu tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng bổ sung kiến thức nghiệp vụ văn thư; b) Có chứng chỉ bồi dưỡng quản lý nhà nước và nghiệp vụ ngạch văn thư; c) Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 2 (hoặc tương đương) khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc; d) Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. - Tôi tốt nghiệp Đại học Tin học, có bằng Trung cấp Văn thư - Lưu trữ, Trình độ B Tiếng Anh. Như vậy tôi có được xếp vào ngạch Văn thư Mã số ngạch: 02.007 không ? Trân thành cảm ơn !
Lĩnh vực: Công chức, viên chức
Nguyễn Chí Thiên - ngày: 22/11/2019
Quyết định tuyển dụng công chức
Nội dung kiến nghị: Tôi tên Nguyễn Chí Thiên, có bằng tốt nghiệp đại học xây dựng cầu đường do trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2 cấp ( nay là trường phân hiệu GTVT TPHCM). Nguyên, vào ngày 01/10/2012 tôi được UBND huyện Vĩnh Lợi-tỉnh Bạc Liêu ký hợp đồng lao động dài hạn và phân công về Phòng Kinh tế và Hạ tầng (PKTHT) công tác, PKTHT có quyết định phân công nhiệm vụ là phụ trách lĩnh vực giao thông theo đúng ngành học của tôi và có tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định pháp luật, và tôi làm việc cho đến ngày 30/4/2019 thì UBND huyện Vĩnh Lợi ra quyết định chấp dứt hợp đồng lao động đối với tôi (do UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành văn bản chỉ đạo UBND các cấp và các sở ban ngành trong tỉnh không được ký hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn nghiệp vụ trong cơ quan quản lý nhà nước), từ đó tôi nghĩ công tác. Đến tháng 10 tôi thi tuyển đậu công chức tại Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu với vị trí việc làm là Thanh tra Sở GTVT (vị trí thi tuyển lấy bằng Đại học xây dựng cầu đường), tuy nhiên khi Sở GTVT ra quyết định tuyển dụng thì tôi bắt buộc tôi phải tập sự 12 tháng, hưởng 85% lương căn cứ theo Nghị định 161 của chính phủ và tôi có phản ánh về quyết định này vì, theo Điểm 4, khoản 12, Điều 1, Nghị định 161 của CP quy định không tập sự đối với các trường hợp đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định pháp luật, được bố trí làm việc theo ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn, nghiệp vụ trước đây đảm nhiệm mà thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc ( nếu đứt quản thì được cộng dồn) bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự quy định tại koanr 2 điều này...vì vậy qua đối chiếu nghi định 161 thì tôi đã đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc hơn 6 năm, vị trí công tác trước đây củng đúng theo ngành, nghề học của tôi thì phải được miễn tập sự theo định...tuy nhiên tôi có phản ánh vấn đề này thì Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu trả lời cho tôi là tôi không được miễn tập sự do vị trí việc làm mới không đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đảm nhận và sở GTVT cho biết trường hợp của tôi đã thông qua Sở nội vụ tỉnh rồi ( trong khi đó khi tổ chức thi tuyển về Thanh tra sở GTVT vẫn để là lấy bằng đại học xây dựng cầu đường)...như vậy, tôi thấy trường hợp của tôi Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu ra quyết định tuyển dụng cho tôi tập sự và hưởng 85% lương là chưa phù hợp...hôm nay, tôi viết phản ánh này mong Bộ nội vụ xem xét và cho ý kiến đối với trường hợp của tôi, trân trọng xin cảm ơn rất nhiều...chúc sức khoẻ các đồng chí!
1... 6 7 8 9 10   [11]   12 13 14 15 16 ...52

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn