phản ánh, kiến nghị hướng dẫn sử dụng giới thiệu tra cứu kết quả trả lời
CÁCH 1: TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ QUA CỔNG TTĐT - BỘ NỘI VỤ
TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ
Phản ánh, kiến nghị của bạn sẽ được gửi đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Họ và tên *
Địa chỉ *
Email *
Số điện thoại *
Lĩnh vực
Nơi phản ánh, kiến nghị
Phản ánh, kiến nghị về việc *
Nội dung phản ánh, kiến nghị *
File đính kèm [Chỉ nhận file doc, docx, pdf, jpg, jpeg, tif, rar, zip]
  *
  Quay lại      
 
Phản ánh, kiến nghị đã trả lời
 
Lường Văn Thưởng      29/11/2018
Kính mong Vụ Đào tạo - Bồi dưỡng, Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung liên quan đến xác định năng lực ngoại ngữ đối với cán bộ, công chức, viên chức hiện nay như sau: Theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ thì chứng nhận năng lực ngoại ngữ ở trình độ B1 (theo khung năng lực Châu âu) hoặc chứng chỉ khác như TOEFL, IELTS hoặc TOEIC... đều có thể để đánh giá năng lực tiếng Anh của cán bộ, công chức và viên chức các chứng chỉ, chứng nhận này theo quy định có thời hạn là 02 năm. Tuy nhiên theo tôi đang xảy ra 02 trường hợp: + TH1: Khi các chứng chỉ, chứng nhận này còn đang trong thời hạn thì đương nhiên sẽ có giá trị để thực hiện việc tuyển dụng, xếp ngạch, chuyển ngạch, xếp hạng, thăng hạng, bổ nhiệm... + TH2: Thời điểm CBCCVC cần sử dụng chứng chỉ này để phục vụ cho tuyển dụng (đầu vào) và chứng chỉ, chứng nhận vẫn trong thời hạn thì không sao nhưng đến khoảng 3,4 năm sau để thực hiện bổ nhiệm, nâng ngạch....thì chứng chỉ đó có giá trị để xác định trình độ ngoại ngữ nữa hay không (do nó hết thời hạn), nếu không sử dụng được, bản thân mỗi CBCCVC lại phải thi, sát hạch lần tiếp theo để có được chứng chỉ, chứng nhận (việc này mất thời gian, chi phí không tập trung cho việc làm chuyên môn). -> Vì nhiều cơ sở đào tạo cấp chứng chỉ TOEFL, IELTS, TOEIC khẳng định là thời hạn 02 năm chỉ áp dụng đối với đầu vào việc học Thạc sĩ, nghiên cứu sinh, du học....còn đối với CBCCVC chỉ là hợp thức hóa hồ sơ và nó không quy định thời hạn (điều này tôi thấy vô lý so với quy định). Trường hợp vẫn áp dụng được chứng chỉ, chứng nhận mà không quan tâm đến thời hạn của nó để xác định năng lực ngoại ngữ trong việc tuyển dụng, sử dụng, quản lý CBCCVC thì quy định rõ ở văn bản nào? Kính mong Vụ hướng dẫn cụ thể! Trân trọng!
Huỳnh Minh Phúc      28/11/2018
Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh có ý kiến phúc đáp như sau: - Tại Điểm đ Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 08/2013/TT-BNV quy định việc xác định thành tích để xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc: “Thành tích đế xét nâng bậc lương trước thời hạn được xác định theo thời điếm ban hành quyết định công nhận thành tích đạt được trong khoảng thời gian 6 năm gần nhất đôi với các ngạch và các chức danh có yêu câu trình độ đào tạo từ cao đăng trở lên và 4 năm gân nhât đôi với các ngạch và các chức danh có yêu câu trình độ đào tạo từ trung câp trở xuông tính đên ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn ... - Trường hợp ủy ban nhân dân huyện cầu Ngang hỏi: “Ông Nguyễn Văn A, giáo viên Trường Trung học cơ sở N, trình độ đại học Sư phạm Lý, trong 06 năm liền đạt thành tích chiến sĩ thi đua cơ sở (trong đó thành tích (năm thứ 6) năm học 2017 - 2018 có quyết định công nhận ngày 17/9/2018). - Ông Nguyễn Văn A đang hưởng lương hiện tại là hệ số lương 3,99, bậc 6, thời gian hưởng kể từ ngày 01/5/2016 thời gian nâng lương lân san được tính ngày 01/5/2016 Trường hợp nêu trên, căn cứ thời điểm cơ quan có thẩm quyền ban hành quyết định công nhận thành tích năm học 2017 - 2018, quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 3 và các quy định có liên quan tại Thông tư số 08/2013/TT-BNV, trường hợp ông Nguyễn Văn A đảm bảo các tiêu chuấn đế được nâng bậc lương trước thời hạn từ sau thời điếm ban hành quyết định công nhận thành tích và cho hưởng bậc, hệ số lương mới kể từ ngày 01/10/2018. Câu hỏi: Tại Điểm đ Khoản 1 Điều 3 Thông tư số 08/2013/TT-BNV, có phải quy định thời hạn hưởng lương theo ngày quyết định công nhận thành tích (ngày 17/9/2018), hay chỉ là thời gian để xét nâng bậc lương trước hạn vào 3 khung 06,09 và 12 tháng? Trường hợp trên chỉ được tính lương mới kể từ ngày 01/10/2018 là đúng hay sai?
Phòng Nội vụ      06/11/2018
Phòng Nội vụ huyện Phú Lương xin phép được hỏi Bộ Nội vụ một vấn đề như sau: Xã Yên Lạc thuộc huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên được công nhận là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Ủy ban dân tộc và đến nay vẫn được công nhận là xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Vậy những cán bộ, công chức, viên chức đã công tác tại xã Yên Lạc trước tháng 10/2013 và hiện nay vẫn đang công tác tại xã Yên Lạc(có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Lạc trước tháng 10/2013(không phải là đối tượng có QĐ điều động đến công tác tại xã Yên Lạc sau tháng 10/2013)) có được hưởng trợ cấp lần đầu theo quy định tại Điều 6 của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ hay không?(Vì hiện nay đối với CBCCVC nữ đã có trên 3 năm công tác, nam đã đủ 5 năm công tác tại xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn)
Đặng Nguyễn Hoàng Quân      02/11/2018
Kính gửi Bộ Nội Vụ, tôi hiện đang làm công chức thuế tại TPHCM, hiện nay cục thuế TPHCM đang tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng bắt buộc cho công chức mới nhưng lại tổ chức ngoài giờ hành chính, cụ thể thời gian đào tạo là buổi tối thứ 2 4 6 ( bắt đầu lúc 6 giờ) và sáng chiều thứ 7. Vậy tôi xin hỏi việc tổ chức và thời gian đào tạo như cục thuế TPHCM sắp xếp như vậy có đúng quy định hay không và nếu đúng quy định thì chế độ đối với việc đào tạo ngoài giờ này như thế nào (lương ngoài giờ, thâm niên công tác)? Kính mong nhận được câu trả lời của Bộ
Nguyễn Thị Phương Thảo      31/10/2018
Kính gửi Thanh tra Bộ Nội vụ Tôi có con vừa tốt nghiệp đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh. Năm 2012, cháu học Đại học theo diện đào tạo theo địa chỉ nhưng học tự túc hoàn toàn, tỉnh không hỗ trợ kinh phí và có cam kết ra trường về tỉnh phục vụ. Xin được hỏi: khi ra trường, Sở Y tế giữ bằng tốt nghiệp Đại học như vậy có đúng Luật hay không? Tôi được biết, Thanh tra Bội Nội vụ có văn bản kết luận số 6851/KL-BNV ban hành ngày 26/12/2017 về việc giải quyết vụ việc tương tự tại tỉnh Long An theo đó sinh viên ra trường không phải về tỉnh công tác dù trước đó diện này tỉnh Long an hỗ trợ kinh phí đi học hoàn toàn. Tôi ưu tư về việc Tiền Giang và Long An là 2 tỉnh kế cận nhưng sự cách giải quyết chưa thống nhất. Tôi rất mong nhận được trả lời từ Thanh tra Bộ Nội vụ. Tôi kính mong Quý cơ quan vui lòng không thông tin về tôi khi trao đổi với tỉnh. Chân thành cám ơn
1 2 3 4 5 6
CÁCH 2: PHẢN ÁNH QUA SMS

(1.000đ/tin nhắn)

Soạn tin theo cú pháp:
[MA_BO_TINH] [Noi_dung_phan_anh] gửi 8088
Ghi chú: 
MA_BO_TINH:
mã SMS của Bộ hoặc Tỉnh
Noi_dung_phan_anh: nội dung phản ánh (không quá 255 ký tự)

CÁCH 3: PHẢN ÁNH QUA THOẠI

Phản ánh qua đường dây 19001547 (1.000đ/phút)

Sau khi quay số 19001547, bạn thực hiện theo hướng dẫn:

Bước 1: Nghe lời chào và làm theo hướng dẫn
Bước 2: Vui lòng bấm [MA_BO_TINH] để phản ánh thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị và kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Tỉnh/Bộ, ban, ngành. Bấm phím 0 để phản ánh chung.

(Ví dụ phản ánh thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị của Hà Nội bấm 024; phản ánh thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị của Bộ Nội vụ bấm 0909).
Bước 3: Mời bạn ghi âm phản ánh sau tiếng bíp và kết thúc bằng phím #

  Bộ Nội Vụ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội 
Điện thoại: (84-024)62820406 - Email: websitemaster@moha.gov.vn