Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị và kết quả giải quyết thủ tục hành chính chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/08/2018

   Thứ 6, Ngày 25 tháng 9 năm 2020


Trang chủ

Phản ánh, kiến nghị
của người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Trả lời kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng
THÔNG TIN CHUNG
Số lượt xem : 615
Họ và tên: Huỳnh Trần Thanh Trúc
Địa chỉ : 132c20 Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
Điện thoại : 0939994878
Email : truclaw08@gmail.com
Lĩnh vực:Công chức, viên chức
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : Tiếp nhận Công chức không qua thi tuyển
NỘI DUNG PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Kính gửi Bộ Nội vụ, tôi có nội dung khó khăn kính nhờ Bộ Nội vụ hướng dẫn, giải đáp quy trình thủ tục xin xét tuyển công chức không qua thi tuyển, cụ thể như sau: - Năm 2006 tôi xin vào làm nhân viên phục vụ thừa hành theo hợp đồng Nghị định 68 tại cơ quan tổ chức - chính trị xã hội, năm đầu năm 2013 tôi nhận được bằng tốt nghiệp Đại học cử nhân Luật và ký lại hợp đồng lao động không xác định thời hạn với cơ quan vào tháng 5/2014 thực hiện nhiệm vụ tại Ban Kiểm tra được hưởng hệ số lương 2,34 và được tăng lương lên 2,67. Đến đầu năm 2018 do cơ quan chuyển đổi cơ cấu, nêu chuyển tôi về hợp động lao động không xác định thời hạn tại Trung tâm dịch vụ việc làm là đơn vị sự nghiệp trực thuộc cơ quan tổ chức chính trị - xã hội, thực hiện nhiệm vụ tại Ban TC-KT cho đến thời điểm hiện nay. - Qua quá trình tham gia công tác: Tôi có thực hiện đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc được 14 năm 1 tháng, thời gian thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Ban Kiểm tra và Ban TC-KT là 6 năm. Nay tôi mong muốn được xin xét tuyển công chức không qua thi tuyển. + Đối với trường hợp của tôi có được xin xét tuyển vào công chức không qua thi tuyển hay không? có phải thi sát hạch hay không? + Nếu được thi tôi phải thực hiện những thủ tục gì? cơ quan, đơn vị xin xét tuyển tôi phải gửi hồ sơ xin xét tuyển. Tôi rất mong được Bộ Nội vụ hướng dẫn, giải đáp. Trân trọng cảm ơn!

Ngày phản ánh: 24/04/2020 Người tiếp nhận: Ngày hẹn trả lời: 22/05/2020
TRẢ LỜI PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
Liên quan đến phản ánh, kiến nghị của Ông/Bà Huỳnh Trần Thanh Trúc, Vụ Công chức - Viên chức, Bộ Nội vụ có ý kiến như sau: Theo quy định tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và Thông tư số 03/2019/TT-BNV ngày 14/5/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thì người đang làm hợp đồng lao động trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập không thuộc đối tượng được tuyển dụng công chức không qua thi tuyển. Vụ Công chức – Viên chức thông tin để bà được biết. Xin trân trọng cảm ơn.

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn