Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị và kết quả giải quyết thủ tục hành chính chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/08/2018

   Thứ 5, Ngày 3 tháng 12 năm 2020


Trang chủ

Phản ánh, kiến nghị
của người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Trả lời kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng
THÔNG TIN CHUNG
Số lượt xem : 344
Họ và tên: Nguyễn Thanh Cư
Địa chỉ : Vĩnh Tân, Tân Uyên
Điện thoại : 0983624012
Email : Cupidbd2010@gmail.com
Lĩnh vực:Công chức, viên chức
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : Trình độ Tiếng Anh thi chuyên viên chính
NỘI DUNG PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Kính gửi: Bộ Nội vụ Tôi tên là Nguyễn Thanh Cư Xin phép được hỏi Bộ Nội vụ về điều kiện Anh Văn để tham gia kỳ thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính, cụ thể: Việc thì nâng ngạch lên Chuyên viên chính khối Đảng, đoàn thể về trình độ Anh Văn đều căn cứ vào Nghị định của Chính phủ và các thông tư hướng dẫn của Bộ Nội vụ, trong đó chỉ nêu trình độ Tiếng Anh "tương đương B1", không ghi rõ là còn hạn hay hết hạn! Tuy nhiên, thực tế trường hợp của tôi có nhiều ý kiến khác nhau, cụ thể: Tôi có Giấy chứng nhận trình độ tiếng Anh tương đương B1 được Học viện Hành chính cấp năm 2016, trên đó có thể rõ thời gian hết hạn vào năm 2018. Đến nay, khi nộp hồ sơ thi Chuyên viên chính thì có 2 ý kiến khác nhau: Y kien 1) Trình độ Anh Văn của tôi đã hết hạn (theo như thời gian ghi trên Giấy Chứng nhận) nên không đủ điều kiện tham gia kỳ thi chuyên viên chính. Nếu trên đó không có ghi thời hạn, cho dù được cấp trước năm 2016 vẫn được xem xét cho thi Chuyên viên chính Y kien 2) Các văn bản của Trung ương chỉ nêu "có trình độ tương đương B1" , không nêu rõ còn hạn hay hết hạn! Vì cho dù trình độ B1 được cấp lâu hay mới cấp đều phải thi Anh văn trong kỳ thi Chuyên viên chính Theo tôi, ý kiến 2 hợp lý và bên cạnh đó, trình độ tương đương B1 của tôi do Học viên Hành chính - là trường thuộc hệ thống chuyên đào tạo cán bộ, công chức của nước ta cấp, nên sẽ đủ điều kiện! Rất mong Bộ Nội vụ sớm có phản hồi để tôi có thể tham gia kỳ thi chuyên viên chính trong năm 2020 này! Trân trọng!

Ngày phản ánh: 06/07/2020 Người tiếp nhận: Ngày hẹn trả lời: 03/08/2020
TRẢ LỜI PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
Liên quan đến phản ánh, kiến nghị của Ông/Bà Nguyễn Thanh Cư, Vụ Công chức - Viên chức, Bộ Nội vụ có ý kiến như sau: Ngày 03/8/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 3755/BGDĐT-GDTX hướng dẫn việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo quy định về tiêu chuẩn chức danh, nghề nghiệp của cán bộ, công chức và viên chức. trong đó có quy định: “Việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc”. Do vậy, việc thực hiện quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, đề nghị Ông (Bà) căn cứ Công văn số 3755/BGDĐT-GDTX nêu trên để thực hiện. Vụ Công chức – Viên chức thông tin để Ông (Bà) được biết. Xin trân trọng cảm ơn.

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn