Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị và kết quả giải quyết thủ tục hành chính chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/08/2018

   Thứ 5, Ngày 3 tháng 12 năm 2020


Trang chủ

Phản ánh, kiến nghị
của người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Trả lời kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng
THÔNG TIN CHUNG
Số lượt xem : 85
Họ và tên: Đinh Nga
Địa chỉ : Thị trấn Krong Kmar, huyện Krong Bông, tỉnh Đắk Lắk
Điện thoại : 0984172752
Email : ndhighland@gmail.com
Lĩnh vực:Công chức, viên chức
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : Chuyển xếp lương sau khi trúng tuyển
NỘI DUNG PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Năm 2015, tôi ký hợp đồng lao động với UBND huyện Krong Bông để làm công tác giảng dạy tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân, đang hưởng bậc 2/9, hệ số 2.67 thuộc trình độ Đại học. Vừa qua, tôi trúng tuyển xét đặc cách viên chức giáo viên và được bố trí làm việc tại đơn vị cũ. Tuy nhiên, trong quyết định trúng tuyển đối với cá nhân tôi được chuyển xếp lương viên chức THCS hạng III ( cao đẳng) bậc 2, hệ số 2.41. Phòng Nội vụ căn cứ phương án xét đặc cách tuyển yêu cầu trình độ năng lực từ cao đẳng nên khi trúng tuyển, dù có chuyên môn đại học nhưng vẫn xếp vào bậc cao đẳng. Như vậy, việc chuyển xếp lương đối với bản thân tôinhư vậy có đúng quy định không? Rất mong Bộ Nội vụ trả lời để bản thân tôi được rõ. Xin trân trọng cảm ơn!

Ngày phản ánh: 17/09/2020 Người tiếp nhận: Ngày hẹn trả lời: 15/10/2020
TRẢ LỜI PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
Liên quan đến phản ánh, kiến nghị của Bà Đinh Nga, Vụ Công chức - Viên chức, Bộ Nội vụ có ý kiến như sau: Tại Khoản 5 Điều 13 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức đã quy định: “5. Trường hợp người được tuyển dụng, tiếp nhận vào làm viên chức theo quy định tại Nghị định này, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội trước ngày tuyển dụng, tiếp nhận vào làm viên chức (nếu có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn) ở trình độ đào tạo tương ứng với trình độ đào tạo theo yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng, tiếp nhận được tính để làm căn cứ xếp lương theo chức danh nghề nghiệp phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng, tiếp nhận. Việc xếp lương theo chức danh nghề nghiệp viên chức tương ứng với vị trí việc làm được tuyển dụng, tiếp nhận thực hiện theo quy định hiện hành“. Do vậy, theo phân cấp quản lý viên chức, trường hợp ông/bà có thắc mắc về việc xếp lương, đề nghị ông/bà gửi nội dung kiến nghị đến Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk để được hướng dẫn, giải đáp theo quy định của pháp luật. Vụ Công chức - Viên chức thông tin để ông/bà được biết. Trân trọng cảm ơn!

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn