Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý kiến nghị và kết quả giải quyết thủ tục hành chính chính thức đi vào hoạt động từ ngày 16/08/2018

   Thứ 1, Ngày 19 tháng 9 năm 2021


Trang chủ

Phản ánh, kiến nghị
của người dân, doanh nghiệp


Hỏi đáp


Trả lời kiến nghị của cử tri


Hướng dẫn sử dụng
THÔNG TIN CHUNG
Số lượt xem : 709
Họ và tên: NGÔ VĂN HƯỞNG
Địa chỉ : Mường Tè, Lai CHâu
Điện thoại : 0949414565
Email : tb.huongthaibinh@gmail.com
Lĩnh vực:Công chức, viên chức
Nơi phản ánh, kiến nghị :
Phản ánh, kiến nghị về việc  : Thi thăng hạng viên chức ngành xây dựng
NỘI DUNG PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ

Hiện tại tôi đang là viên chức hạng 4 nhóm chức danh nghề nghiệp thẩm kế viên, mã ngạch V.04.02.07. Đến nay tôi đã hoàn thiện trình độ chuyên môn và các yêu cầu có liên qua đủ điều kiện và tiêu chuẩn để thi thăng hạng lên hạng III. Thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Lai Châu có tổ chức thi thăng hạng viên chức cho các ngành, các lĩnh vực. Tuy nhiên lại không có ngành xây dựng (thuộc nhóm chức danh nghề nghiệp kiến trúc sư và Thẩm kế viên). Tôi có hỏi sở nội vụ sao không tổ chức thi thăng hạng ngành xây dựng thì nhận được câu TL: Là do Bộ Nội vụ không có hướng dẫn điều kiện và tiêu chuẩn viên chức ngành xây dựng đủ điều kiện dự thi thăng hạng nên sở chưa tổ chức thi được. Vậy Bộ cho tôi hỏi thông tin trên có đúng không. Nếu thông tin trên là đúng thì Bộ có hướng sử lý như thế nào. Còn thông tin trên không đúng thì Tỉnh căn cứ và văn bản nào để tổ chức thi thăng hạng cho viên chức ngành xây dựng. Xin chân thành cảm ơn!

Ngày phản ánh: 26/08/2021 Người tiếp nhận: Ngày hẹn trả lời: 23/09/2021
TRẢ LỜI PHẢN ÁNH KIẾN NGHỊ
Liên quan đến phản ánh, kiến nghị của Ông/Bà Ngô Văn Hưởng, Bộ Nội vụ có ý kiến như sau: Tại khoản 1 Điều 32 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức đã quy định tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Ngoài ra, theo quy định tại khoản 3 Điều 33 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP thì việc tổ chức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức hạng III thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh. Theo đó, việc tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức thẩm kế viên hạng III được căn cứ quy định của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP và thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh. Vụ Công chức - Viên chức thông tin để Ông/Bà được biết. Xin trân trọng cảm ơn.

BỘ NỘI VỤ
Địa chỉ: Số 8 Tôn Thất Thuyết - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (84-024)62821018
Email: phananh@moha.gov.vn