Nguyễn Thế Duy - ngày: 02/10/2020
Biệt phái viên chức có được hưởng phụ cấp chức vụ?
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội Vụ. Tôi là viên chức của Trung tâm (đơn vị sự nghiệp công lập) thuộc Sở. Ngày 01/7/2016, tôi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng của Trung tâm thuộc Sở, hưởng phụ cấp chức vụ 0,1 và khoán tiền điện thoại, tiền xăng (đi công tác dưới 15km). Ngày 01/7/2019, tôi được biệt phái đến nhận nhiêm vụ tại phòng chuyên môn thuộc Sở, nhiệm vụ cụ thể do Trưởng phòng phân công (nhiệm vụ của chuyên viên). Trong Quyết định biệt phái nêu "Lương và các chế độ, chính sách (nếu có) của tôi được thực hiện theo các quy định pháp luật hiện hành". Vậy trong thời gian biệt phái, tôi có được hưởng phụ cấp chức vụ 0,1 (Phó Trưởng phòng của Trung tâm thuộc Sở) và khoán tiền điện thoại, tiền xăng (đi công tác dưới 15km) không? Kính mong Bộ Nội vụ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Trân trọng cảm ơn.
Lĩnh vực: Thi đua - Khen thưởng
Nguyễn Bình Thuận - ngày: 30/09/2020
Nội dung chi quỹ Thi đua, khen thưởng
Nội dung kiến nghị: Đề nghị Bộ Nội vụ xem xét bổ sung nội dung (mục chi) chi quỹ thi đua, khen thưởng hiện nay, với lý do: Công tác thi đua, khen thưởng trong những năm qua đã được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Do đó, các phong trào thi đua đã không ngừng được phát động và đã đem lại lợi ích to lớn cho việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những hạn chế, bất cập chưa được bổ sung đó là: 1. Các nội dung quy định về sử dụng Quỹ thi đua, khen thưởng chưa rõ ràng, thiếu những nội dung cần thiết như: - Chi cho mua sắm tài sản, trang thiết bị, phần mềm quản lý, vật tư văn phòng phẩm phục vụ cho công tác thi đua, khen thưởng (đối với các cơ quan, đơn vị không chuyên trách). - Chưa quy định người làm công tác thi đua, khen thưởng (kiêm nhiệm) được hưởng mức phụ cấp để động viên kịp thời việc tham mưu làm tốt hơn công việc này. 2. Đề nghị Bộ Nội vụ sớm bổ sung, ban hành quy định về các nội dung nêu trên để có cơ sở thực hiện nhằm giảm bớt khó khăn cho các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện về công tác thi đua, khen thưởng. Xin trân trọng cảm ơn Quý Bộ!
Hoả Tiến Dũng - ngày: 30/09/2020
Chứng chỉ tiếng dân tộc
Nội dung kiến nghị: Tôi là người dân tộc thiểu số (dân tộc Tày) vậy khi đủ điều kiện dự thi chuyên viên chính nhưng không có chứng chỉ ngoại ngữ đạt khung năng lực, tôi có phải học tiếng tày để được miễn thi không, nhiều văn bản của bộ hướng dẫn miễn thì nhưng lại phải có chứng chỉ. Xin hỏi bộ? Thực hiện thông tư 05/2017/TT-BNV hay Nghị định 161/2018/ND-CP
Lĩnh vực: Chính quyền địa phương
Lê Thanh - ngày: 28/09/2020
Xử lý đối với cán bộ bị Tòa kết án
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội vụ! Đề nghị Bộ trả lời nội dung sau: Theo quy định tại khoản 3 Điều 101 Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 thì "Đại biểu HĐND bị Tòa án kết tội ằng bản án, quyết định của Tòa án thì đương nhiên mất quyền đại biểu" và tại khoản 3 Điều 78 Luật cán bộ công chức năm 2008 thì "Cán bộ pham tội bị Tòa án kết tội thì đương nhiên thôi giữ chức vụ do bầu cử". Vậy, trường hợp Phó Chủ tịch HĐND xã, bị Tòa án kết án 9 năm tù thì có phải tổ chức họp HĐND xã để bãi nhiệm đại biểu HĐND và có ra quyết định buộc thôi việc không hay "đương nhiên" cán bộ đó bị mất quyền đại biểu và "đương nhiên" thôi giữ chức danh bầu cử. Trân trọng cảm ơn!
Lĩnh vực: Chính quyền địa phương
Phạm thị thu - ngày: 24/09/2020
Chuyển đổi vị trí công chức
Nội dung kiến nghị: Kính gửi bộ nội vụ. Tôi xin được hỏi một việc như sau Tôi thi và trúng tuyển chức danh công chức tài chính kế toán cấp xã ở tỉnh hải dương năm 2014. Từ năm 2014 đến nay xã tôi có 2 công chức tài chính. Đến tháng 8/2020 ubnd tỉnh hải dương ban hành quyết định số 41/2020/qđ-ubnd quy định số lượng CBCC cấp xã trên địa bàn tỉnh hải dương. Trong đó nêu rõ xã loại 2 như xã tôi đang công tác chỉ có 1 công chức tài chính kế toán. Như vậy xã tôi sẽ phải giảm từ 2 công chức TCKT xuống còn 1 công chức tài chính kế toán. Và tôi sẽ là người phải giảm. Vậy xin hỏi trường hợp của tôi tgeo quy định sẽ giải quyết như thế nào. Bản thân tôi chỉ có bằng kế toán trình độ đại học. Và tôi cần phải làm gì để bảo đảm quyền lợi chính đáng của bản thân. Kính mong nhận được sự trả lời của bộ nội vụ