Nguyễn Thu Hiền - ngày: 16/09/2020
Bổ nhiệm kế toán trưởng
Nội dung kiến nghị: Kính gửi: Bộ Nội vụ (Vụ Công chức - Viên chức) Tôi xin hỏi có quy định về độ tuổi bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu đối với cơ quan quản lý nhà nước không? Trường hợp cụ thể: Cơ quan tôi có kế hoạch bổ nhiệm kế toán trưởng cho 1 đơn vị quản lý nhà nước. Công chức này đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn của 1 kế toán trưởng (theo quy định tại Điều 21 Nghị định 174/2016/NĐ-CP ngày 30/12/2016 và Luật Kế toán), tuy nhiên số năm công tác của công chức này chỉ còn 4 năm là sẽ đến tuổi nghỉ hưu (cơ quan đã giao phụ trách kế toán cho công chức này được 1 năm, hiện tại đã hết thời gian giao phụ trách kế toán). Vậy xin hỏi Vụ Công chức, viên chức, công chức này có đủ điều kiện bổ nhiệm kế toán trưởng không? Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý Vụ! Tôi xin trân trọng cám ơn!
nguyễn huyền trang - ngày: 15/09/2020
Đề nghị hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc về các điều kiện tuyển dụng, xoá tập sự đối với công chức, viên chức qua thi tuyển.
Nội dung kiến nghị: Tên tôi là: Nguyễn Huyền Trang, trình độ: Thạc sĩ , chuyên ngành: Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước . Ngày 15 tháng 6 năm 2018 tôi có quyết định v/v tuyển dụng viên chức của UBND thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đến nhận công tác tại Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố, theo vị trí thi tuyển là Tuyên truyền viên. Trong quyết định tôi đã thực hiện chế độ tập sự 12 tháng (tức đến ngày 15 tháng 6 năm 2019 tôi hết thời gian tập sự), nhưng đến nay tôi vẫn chưa có quyết định hết tập sự tôi đã hỏi phòng Nội vụ thành phố và Sở Nội vụ của tỉnh thì được trả lời là do tôi thiếu chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp liên quan đến vị trí việc làm. Nhưng qua tìm hiểu Thông tư 06/2016/TTLT-BVHTTDL-BNV ngày 30/6/2016 của Bộ văn hoá , Thể thao và Du lịch và Bộ Nội vụ quy định mã số và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành văn hoá cơ sở và các Thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức thuộc Bộ Thông tin truyền thông thì không có quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp vị trí Tuyên truyền viên, ngoài ra cũng không có trường nào đào tạo chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh Tuyên truyền viên. Vậy, nếu tôi không có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh Tuyên truyền viên, thì có được xoá tập sự hay không ?
Nguyễn Thị Ái Vy - ngày: 09/09/2020
Tiền lương đối với những người hợp đồng theo nghị định 161
Nội dung kiến nghị: Xin hỏi: Những người đang Hợp đồng theo Nghị định 68 hưởng lương theo Nghị định 204 nay chuyển sang hợp đồng theo Nghị định 161 tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt nam cấp huyện để làm các công việc như: lái xe, nhân viên đánh máy.... có được hưởng các khoản phụ cấp như: Phụ cấp khu vực, phụ cấp công vụ, phụ cấp công tác đảng, đoàn thể, Phụ cấp thu hút, phụ cấp lâu năm... hay không ạ
Lĩnh vực: Công tác Thanh nên
Nguyễn Thị Nhung - ngày: 09/09/2020
Hỏi về xếp lương đối với trí thức trẻ
Nội dung kiến nghị: xin hỏi trí thức trẻ làm việc từ 1/3/2014 theo đề án trí thức trẻ của tỉnh không thực hiện chính sách không nâng lương thường xuyên theo quy định của tỉnh tốt nghiệp đại học khuyến nông và được phân công hỗ trợ cán bộ khuyến nông xã. đến ngày 20/9/2018 được tuyển dụng vào công chức cấp xã với chức danh khuyến nông xã, xin hỏi thời gian xếp lương và mức lương được tính như thế nào? có cần trừ thời gian tập sự không ạ và quy định tại văn bản nào? xin cảm ơn ạ
Nguyễn Thị Ngà - ngày: 09/09/2020
Bảo lưu hệ số chức vụ lãnh đạo do sáp nhập các ban quản lý dự án thành Ban quản lý dự án chuyên ngành
Nội dung kiến nghị: Xin hỏi chế độ bảo lưu hệ số chức vụ lãnh đạo do sáp nhập các ban quản lý dự án thành Ban quản lý dự án chuyên ngành. Theo hướng dẫn đơn thành lập trên cơ sở sáp nhập các Ban qlý dự án thành Ban quản lý dự án chuyên ngành (là đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động theo NĐ 141), sau sáp nhập do dôi dư lãnh đạo, vậy hệ số phụ cấp lãnh đạo (không được bổ nhiệm tiếp) thì được bảo lưu theo quy định nào? (hiện tại đơn vị đang bảo lưu 6 tháng theo NĐ 204/2004 có đúng không? theo Thông tư 02/2005 hướng dẫn tại khoản 2, muc II thì đơn vị mình áp dụng theo điểm nào? xin cám ơn.
1 2 3 4 5   [6]   7 8 9 10 11 ...118