Lưu Tòng Nguyên - ngày: 14/07/2018
lương, tuyển dụng viên chức, bổ nhiệm
Nội dung kiến nghị: Kính gửi : Bộ Nội vụ, UBND TP HCM. Tôi đang làm theo hợp đồng tại Trường Cao đẳng thủ thiêm TP HCM - đơn vị sự nghiệp công lập . Tôi kiến nghị: - Trường công lập ma sao không thực hiện theo thông tư 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 về nâng bậc lương thường xuyên, ( tâp thể GV dạy lái xe không được nâng bậc lương ). - Tuyển dụng viên chức không công khai minh bạch, không niêm yết thông tin tuyển dụng viên chức tại đơn vị, không theo quy trình tuyển dụng (nghị đinh 29/2012/ND-CP). -vi phạm, không
Nguyễn Việt Lãm - ngày: 13/07/2018
Câu hỏi về chế độ tập sự cho chuyên viên
Nội dung kiến nghị: Tôi tên: Nguyễn Việt Lãm hiện đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum số điện thoại: 0983859876 Email: vietlamsxdkt@gmail.com. Câu hỏi về chế độ tập sự cho chuyên viên. Kính gửi: Bộ Nội vụ! Tôi làm cán bộ hợp đồng không thời hạn tại Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum, thời gian công tác từ tháng 03/2010 đến nay và đóng bảo hiểm xã hội theo bảng lương A0 hệ Cao đẳng. Lúc tuyển dụng cán bộ hợp đồng Tôi có trình độ Cao đẳng ngành công nghệ thông tin (hệ số lương hiện tại của tôi là Bậc 3 hệ số 2,72 và đợt tăng lương tiếp theo của tôi vào tháng 12/2019). Nhưng đến tháng 8/2015 tôi có bằng Đại học chuyên ngành Kinh tế xây dựng và đến tháng 6/2016 tôi có Quyết định của Sở Xây dựng chuyển qua lĩnh vực chuyên môn về Xây dựng nhưng không ghi rõ nội dung ngạch Chuyên viên (nhưng hệ số lương cơ quan tôi chưa chuyển qua ngạch chuyên viên mà vẫn hưởng lương cán sự theo hệ Cao đẳng là Bậc 3 hệ số 2,72). Đến tháng 5/2018, tôi có Quyết định trúng tuyển vào ngạch chuyên viên (Sở Nội vụ) vào Sở Xây dựng và phải thực hiện chế độ tập sự 12 tháng của ngạch chuyên viên và được xếp lương bậc 1, hệ số 2,34. Như vậy, trường hợp của tôi có phải tập sự không? (Tôi có liên hệ với Sội Nội vụ để giải đáp và trả lời như sau: Trong Quyết định chuyển qua công việc chuyên môn của Tôi không nói rõ là chuyển qua ngạch chuyên viên và trên bảo hiểm xã hội vẫn thể hiện ngạch cán sự nên bắt buộc phải thực hiện chế độ tập sự 12 tháng, sau hết thời gian tập sự 12 tháng lúc đó mới tính đến Bảo hiểm xã hội để xếp lại hệ số lương của Tôi theo bảo hiểm). Tôi rất mong được giải đáp. Tôi xin chân thành Cảm ơn! (có các văn bản kèm theo).
Nguyễn Thị Mẫn - ngày: 25/06/2018
Tuyển dụng công chức
Nội dung kiến nghị: Kính thưa Bộ trưởng, kính thưa các Anh/Chị! Trước tiên, em cám ơn Bộ Nội vụ đã thành lập ra trang Web này để công dân có thể phản ánh hay xin ý kiến, thắc mắc về nhiều nội dung mà chúng em không biết phải hỏi ai? Em xin được hỏi Bộ trưởng: Vừa qua, em có tham gia kỳ thi tuyển công chức. Em làm bài rất tốt, theo điểm Sở Nội vụ báo lần 1: tổng điểm của em cao nhất trong nhóm dự thi cùng chuyên ngành nhưng em bị liệt môn thi trắc nghiệm chuyên ngành (được 4,5 điểm), em thấy không đúng với năng lực
Nguyễn Mạnh Hoàn - ngày: 19/06/2018
Thủ tục Hành chính
Nội dung kiến nghị: Thủ tục Hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc và Phòng Tài nguyên và Môi trường quá chậm so với quy định. Không tuân theo thời gian quy định của Pháp luật. Đề nghị Bộ Nội vụ cho kiểm tra.
Trần Huy Liệu - ngày: 19/06/2018
Công chức tại huyện Ninh giang và thành phố Hải Dương lợi dụng kẽ hở luật pháp để tự lợi cá nhân
Nội dung kiến nghị: Kính gửi Bộ Nội Vụ, Hiện nay, trên thực tế tại đại phương huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, xảy ra trường hợp rất phổ biến đó là về việc cấp lại chứng minh thư/thẻ căn cước công dân. Bất cứ ai nếu muốn nhận được thẻ căn cước sớm hơn (trong vòng 1 tuần) thì chỉ cần đưa cho nhân viên thu phí thêm 300.000 đồng. Nếu không đưa tiền lót tay thì khoảng 1,5 tháng sau mới được cấp lại thẻ. Tương tự như vậy là trường hợp làm hộ chiếu tại Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương. Ở cả hai trường hợp này cho thấy rằng cán bộ, viên chức chưa thực sự làm việc hết mình, thay vào đó là việc lợi dụng kẽ hở pháp luật về thời gian kéo dài tối đa khi làm thủ tục cấp phép để gây khó dễ. Sự việc này ai ai cũng biết, gây ra hình ảnh không đẹp về người công chức và làm tổn hại đến uy tín của Đảng và Nhà nước. Tôi tin chắc rằng sự việc này không chỉ xảy ra ở Hải Dương mà cũng phổ biến ở các vùng lân cận. Với bất cập đã nêu, bản thân tôi là công dân nước Việt Nam, tôi rất mong Bộ Nội Vụ lưu ý đến việc này để có biện pháp xử lý những người lợi dụng kẽ hở để trục lợi. Xa hơn nữa là sửa đổi quy định về thời gian tối đa trong thủ tục hành chính. Bởi vì, đây mới là gốc rễ của vấn đề. Trân trọng!!!
1... 112 113 114 115 116   [117]   118